Apple được cho là sẽ bán iPhone dưới dạng dịch vụ đăng ký phần cứng

Dịch vụ đăng ký phần cứng của Apple có thể ra mắt vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Theo báo cáo mới từ Bloomberg, Apple có vẻ như đang muốn bán iPhone và iPad như một phần của dịch vụ đăng ký phần cứng.

Động thái này sẽ phù hợp với nỗ lực liên tục của Apple đối với các dịch vụ đăng ký nói chung. Trong vài năm qua, Apple ngày càng nhấn mạnh các gói đăng ký định kỳ như Apple Music, Apple TV Plus, Apple News Plus, Apple Fitness Plus và Apple Arcade là những nguồn doanh thu mới chính của công ty. Nhiều dịch vụ trong số đó cũng đã được gộp chung vào gói Apple One của công ty.

Chúng ta đã thấy một sự thay đổi tương tự trên mặt trận phần cứng: Apple đã thêm mô hình đăng ký hàng tháng cho gói bảo hành mở rộng AppleCare của mình vào năm 2019. Và Apple đã cung cấp Chương trình nâng cấp iPhone – cho phép khách hàng thanh toán gói kết hợp của AppleCare và iPhone trong 24 tháng và tùy chọn bán lại cho Apple thiết bị của họ sau 12 tháng – kể từ năm 2015. Cả hai chương trình đó khá giống chương trình đăng ký phần cứng mới này.

APPLE ĐÃ CUNG CẤP CÁC GÓI THANH TOÁN IPHONE HÀNG THÁNG

Theo báo cáo của Bloomberg, khoản phí hàng tháng sẽ không chỉ đơn giản là giá của thiết bị chia cho 12 hoặc 24 tháng, chi phí hàng tháng này vẫn chưa được quyết định, có khả năng có tùy chọn nâng cấp lên phần cứng mới khi nó được phát hành. Và giống như các gói đăng ký khác của Apple, gói này sẽ được gắn với tài khoản Apple ID hiện có của người dùng, với khả năng được đóng gói trong các dịch vụ AppleCare hoặc Apple One.

Hiện tại, bạn có thể trả hàng tháng cho các dịch vụ của Apple và bạn có thể trả hàng tháng cho một chiếc iPhone – nhưng chúng vẫn có các khoản phí và gói riêng.

Thật khó để tưởng tượng rằng Apple sẽ chỉ cho thuê thiết bị hàng tháng – liệu bạn thực sự có thể chỉ trả tiền để “đăng ký” một chiếc iPhone trong một tháng, giống như bạn có thể làm với Apple TV Plus để chỉ xem một mùa của Ted Lasso? Tương tự, một thế giới mà Apple có khách hàng trả tiền hàng tháng trời để thuê một thiết bị và trả lại khi gói hết hạn dường như cũng khó xảy ra.

Có thể Apple đơn giản đang tìm cách loại bỏ người trung gian và mở rộng dịch vụ thanh toán trả góp sang các sản phẩm khác. Chương trình Nâng cấp iPhone giúp khách hàng vay không lãi suất, sau đó họ sẽ hoàn trả khoản vay này trong suốt thời gian của gói 24 tháng. Apple cũng cho phép khách hàng sử dụng Thẻ Apple trả góp hàng tháng mà không phải trả lãi suất, nhưng điều đó cũng chỉ giới hạn ở một nhóm nhỏ khách hàng của Apple. Dịch vụ đăng ký mới có thể loại bỏ những yêu cầu đó và cho phép Apple mở rộng dịch vụ này sang các sản phẩm phần cứng khác (như iPad hoặc máy tính Mac).

Nhưng trong khi các chi tiết vẫn chưa sáng tỏ, một điều rõ ràng là: tham vọng với các gói đăng ký của Apple vẫn chỉ mới bắt đầu.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments