Apple Fitness Plus sẽ không bắt buộc dùng Apple Watch bắt đầu từ ngày 24 tháng 10

Apple muốn tất cả mọi người, không chỉ chủ sở hữu Apple Watch, sử dụng dịch vụ Fitness Plus.

Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ không cần Apple Watch để dùng Fitness Plus. Bắt đầu từ ngày 24 tháng 10, bất kỳ ai có iPhone được cập nhật lên iOS 16.1 đều có thể đăng ký dịch vụ Apple Fitness Plus. Những người mua iPhone, iPad hoặc Apple TV mới cũng có thể được dùng thử miễn phí ba tháng. Nhưng nếu bạn không muốn mua một thiết bị mới, Apple cũng đang hợp tác với SilverSneakers, Target, UnitedHealthcare và Mobile Health để giúp người dùng đăng ký mà không phải trả thêm phí.

Trở lại WWDC vào tháng 6, Apple đã thông báo rằng iOS 16 sẽ bao gồm ứng dụng Fitness cho tất cả chủ sở hữu iPhone. Sau đó, tại sự kiện Far Out diễn ra vào tháng trước, Apple đã làm rõ điều đó cũng có nghĩa là hãng cũng đang tách Fitness Plus khỏi Apple Watch. Trước đây, cả ứng dụng Fitness và Fitness Plus đều yêu cầu bạn phải có Apple Watch Series 3 trở lên. Điều đó khiến việc đăng ký trở thành một đề xuất đắt đỏ, vì bạn cần mua iPhone, Apple Watch và đăng ký 79,99 USD hàng năm. (Bạn cũng có thể chọn đăng ký hàng tháng 9,99 USD hoặc mua nó với gói Apple One Premier với giá 29,95 USD hàng tháng.)

Bạn cũng có thể nhận được bản dùng thử ba tháng miễn phí nếu mua iPhone, iPad hoặc Apple TV mới.

Những người đăng ký chỉ sử dụng iPhone sẽ có toàn quyền truy cập vào danh mục các bài tập, thiền và chương trình của Fitness Plus. Tất nhiên, bạn sẽ có trải nghiệm “tốt hơn” nếu bạn có Apple Watch. Phiên bản iPhone của ứng dụng Fitness theo dõi hoạt động của bạn bằng cảm biến chuyển động của điện thoại, vì vậy, bạn sẽ không thấy một số chỉ số như nhịp tim thời gian thực trên màn hình. Thay vào đó, bạn sẽ thấy hướng dẫn của huấn luyện viên trên màn hình, khoảng thời gian và lượng calo ước tính đã đốt cháy.

Về mặt nội dung, Apple cũng đang bổ sung loạt chương trình Artist Spotlight mới gồm album Midnights của Taylor Swift, chương trình Yoga for Every Runner mới và nhiều khách mời khác của Time to Walk như diễn viên Ted Lasso, Hannah Waddingham và ca sĩ Meghan Trainor.

Tách Fitness Plus khỏi đồng hồ phù hợp với trục xoay chuyển sang các dịch vụ của Apple trong những năm gần đây. Fitness Plus được thiết kế để thân thiện nhất có thể, lý tưởng cho người mới bắt đầu và trình độ trung cấp. Nếu người dùng iPhone thích dịch vụ, thì có nhiều khả năng họ sẽ chọn Apple Watch để có được trải nghiệm đầy đủ. Đồng hồ thông minh đã trở nên phổ biến nhất trên thị trường, với khoảng 30% người dùng iPhone sở hữu một chiếc.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments