Apple, Google và Mozilla hợp tác để xây dựng tiêu chuẩn cho trình duyệt thế hệ tiếp theo

Apple, Google và Mozilla cùng nhau làm việc để cải thiện trải nghiệm web.

Apple, Google và Mozilla, các nhà sản xuất Safari, Chrome và Firefox, đang hợp tác để tạo ra một tiêu chuẩn trình duyệt thế hệ tiếp theo có tên là Speedometer 3, theo các tweet từ cả ba công ty. Điều này có nghĩa là những công ty chính phát triển trình duyệt web và công cụ kết xuất sẽ có tiếng nói trong điểm benchmark nhằm kiểm tra xem ứng dụng của họ hoạt động như thế nào với công nghệ mới nhất mà các trang web có thể đang sử dụng.

Trong một chủ đề trên Twitter, Mozilla nói rằng điểm benchmark được xây dựng bởi một số công ty web sẽ giúp cung cấp “sự hiểu biết chung về những gì quan trọng”. Công ty cho biết điều đó rất quan trọng khi bạn đang cố gắng phối hợp giữa các nhà phát triển web, các cơ quan tiêu chuẩn, các nhóm xây dựng các công cụ diễn giải mã và các công ty xây dựng trình duyệt dựa trên các công cụ đó. Tài khoản Twitter WebKit của Apple nói rằng “làm việc cùng nhau sẽ giúp chúng tôi cải thiện hơn nữa điểm benchmark và cải thiện hiệu suất trình duyệt cho người dùng của chúng tôi”.

Chắc chắn, điểm benchmark này cuối cùng sẽ được sử dụng để so sánh WebKit của Safari với Blink của Chrome hoặc công cụ V8 của Google với SpiderMonkey của Mozilla, điều này có thể gây khó cho các công ty coi trọng kết quả. Tuy nhiên, như Google đã chỉ ra trong Twitter của mình, các công ty đã thiết lập các quy tắc giúp ngăn chặn bất kỳ ai trong số họ cố gắng đưa ra kết quả có lợi cho họ. Theo chính sách quản trị, những thay đổi không cần thiết sẽ yêu cầu sự chấp thuận của “ít nhất hai trong số các dự án trình duyệt tham gia” và không thể triển khai nếu có sự phản đối mạnh mẽ từ những người khác và những thay đổi lớn cần có sự đồng thuận từ mọi công ty có liên quan.

Hiện tại vẫn còn rất sớm đối với Speedometer 3 – trang GitHub của nó nói rằng nó đang trong “sự phát triển tích cực và chưa ổn định” và khuyên bạn nên sử dụng Speedometer 2.1 để thay thế. (Phiên bản đó chủ yếu do nhóm WebKit của Apple tạo ra.) Theo Google, các công ty đang tìm cách đảm bảo rằng phiên bản mới được “cập nhật để bao gồm các khối lượng công việc tiêu biểu, như khung JavaScript” và sẽ có thêm thông tin trong vài tháng tới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments