Apple iOS 16 mang đến những cải tiến lớn cho màn hình khóa và tin nhắn

Apple sẽ chính thức phát hành iOS 16 vào mùa thu này.
Nhiều tùy chọn tùy chỉnh và tiện ích con sẽ xuất hiện trên màn hình khóa trong iOS 16. Hình ảnh: Apple

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple năm 2022 đã bắt đầu như thường lệ – với nhiều thông tin chi tiết về bản nâng cấp hệ điều hành tiếp theo iOS 16. Nó sẽ ra mắt vào mùa thu này sau khi trải qua mùa hè trong giai đoạn thử nghiệm beta, cung cấp nhiều tùy chọn cá nhân hóa hơn, màn hình khóa cải tiến với các tiện ích, và một số cập nhật đối với Tin nhắn dành cho những người dễ mắc lỗi đánh chữ.

Màn hình khóa là trung tâm của bản cập nhật iOS 16 của Apple, bắt đầu với khả năng tùy chỉnh phông chữ và màu sắc. Có thể thêm widget và cấu hình nhiều màn hình khóa mà bạn có thể chuyển đổi giữa các màn hình bằng cách vuốt. Các chế độ focus khác nhau cũng có thể được gán cho các màn hình khóa khác nhau. Hình nền do Apple cung cấp cũng được làm mới.

Thông báo cũng xuất hiện trên màn hình khóa khác với trước. Thay vì xếp chồng lên nhau trên màn hình, chúng “cuộn vào” ở cuối màn hình. Ngoài ra còn có tính năng “live activities” để hiển thị các thông báo liên quan đến một sự kiện như chuyến đi Uber hoặc sự kiện thể thao trong một ô duy nhất.

Thu hồi tin nhắn.

Cũng có một bản cập nhật lớn đối với Tin nhắn: iOS 16 bổ sung khả năng chỉnh sửa lỗi chính tả của các tin nhắn đã gửi, thu hồi các tin nhắn và khả năng đánh dấu một chuỗi tin nhắn là chưa đọc. SharePlay cũng đã có trên tin nhắn.

Tính năng Live Text mạnh mẽ của Apple sẽ xuất hiện trên video. Ngoài ra, sẽ có nhiều thao tác hơn khi bạn sử dụng Live Text trong ảnh hoặc video. Wallet cũng có một số tính năng mở rộng, với cách chia sẻ ID đã lưu một cách an toàn bằng cách chỉ cung cấp thông tin cần thiết. Việc chia sẻ các khóa đã lưu cũng sẽ dễ dàng hơn.

Apple Pay có tính năng “Thanh toán sau” mới, thêm tùy chọn chia hóa đơn thành bốn khoản thanh toán bằng nhau mà không có lãi hoặc phí. Apple Maps sẽ có thể định tuyến nhiều điểm trong iOS 16 và sáu thành phố khác sẽ được thêm vào “trải nghiệm thành phố chi tiết” được giới thiệu trong iOS 15.

Apple cũng đang bổ sung các thư viện ảnh iCloud được chia sẻ nhằm giúp việc chia sẻ một số ảnh nhất định trên các tài khoản của gia đình và bạn bè trở nên dễ dàng hơn. Tối đa sáu người dùng có thể truy cập một thư viện được chia sẻ. Ảnh sẽ bao gồm các đề xuất chia sẻ, các chỉnh sửa ảnh và từ khóa sẽ được đồng bộ hóa cho tất cả người dùng.

Trong iOS 16, người dùng có thể đồng bộ ảnh giữa các tài khoản trong thư viện ảnh iCloud được chia sẻ.

Ngoài ra còn có một tính năng mới được gọi là Safety Check, nhằm bảo vệ mọi người trong các tình huống bị lạm dụng. Nó cho phép bạn dễ dàng thu hồi quyền truy cập vào một số thông tin nhất định, chẳng hạn như vị trí, mà bạn có thể đã chia sẻ với người khác trước đây.

iOS 16 sẽ có sẵn vào mùa thu năm nay cho iPhone 8 trở lên và rất có thể sẽ ra mắt cùng với dòng iPhone 14, được đồn đại sẽ cung cấp màn hình luôn bật lần đầu tiên trên iPhone.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments