Apple khuyến nghị người dùng cập nhật ngay iOS 14.8, MacOS 11.6 và watchOS 7.6.2.

Các bản cập nhật này được Apple tung ra nhằm giải quyết vụ phần mềm gián điệp Pagasus.

Một ngày trước khi diễn ra sự kiện lớn kế tiếp, Apple đã phát hành iOS 14.8, iPadOS 14.8, watchOS 7.6.2 và macOS Big Sur 11.6. Cả bốn đều là các phiên bản cập nhật nhỏ, mặc dù không thêm bất cứ tính năng mới vào hệ điều hành tương ứng nhưng lại cung cấp thêm các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng. Do đó, Apple khuyến nghị tất cả người dùng tải xuống càng sớm càng tốt.

Các bản cập nhật giải quyết 2 vấn đề lớn gần đây. Một liên quan đến framework CoreGraphics trong iOS, iPadOS và macOS. Cái còn lại liên quan đến công cụ trình duyệt WebKit của Apple. Trong cả hai trường hợp trên, công ty cho biết họ nhận được ít nhất một báo cáo về việc trong đó các lỗ hổng bảo mật có thể đã bị khai thác hoạt động để khởi chạy các mã tùy ý.

Một trong những lỗ hổng đã được Phòng thí nghiệm Citizen của Đại học Toronto phát hiện và có liên quan đến phần mềm gián điệp Pegasus. Theo The Washington Post, lỗ hổng này đã được khai thác trên iOS, watchOS và macOS kể từ ít nhất là tháng hai. Citizen Lab khuyên tất cả người dùng Apple nên cập nhật thiết bị của họ ngay lập tức.

Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể kiểm tra iOS 14.8 và iPadOS 14.8 theo cách thủ công bằng cách mở ứng dụng “Cài đặt” trên thiết bị của mình, nhấn vào “Cài đặt chung” rồi tiếp theo là vào “Cập nhật phần mềm”. Trong khi đó, trên macOS, hãy mở menu “System Preferences” (Cài đặt hệ thống) và sau đó nhấp vào “Software Update” (Cập nhật phần mềm).

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments