Apple Music sử dụng Shazam để đảm bảo tiền bản quyền cho các bản mix của DJ

Giờ đây, bạn có thể nghe các bản DJ qua Apple Music để các DJ, hãng nhạc và nhạc sĩ đều được trả tiền.

Năm ngoái, Apple đã cho thấy cách họ có thể tích hợp sâu hơn các tính năng nhận dạng âm nhạc của Shazam vào iOS 14 và giờ đây, họ đang tiến thêm một bước nữa trong Apple Music. Apple Music ban đầu giới thiệu các bản mix và mash-up của DJ vào năm 2016 thông qua quan hệ đối tác với Dubset Media Holdings để xác định và thanh toán bản quyền.

Giờ đây, Apple cho biết bằng cách xây dựng dựa trên công nghệ Shazam (mua lại vào năm 2018) và hợp tác với nhiều hãng khác nhau, Apple Music có các công cụ để xác định và trả tiền cho từng người sáng tạo, người quảng bá sự kiện, hãng đĩa, v.v. Nó cũng cho phép người đăng ký xem tên của từng bản nhạc, lướt qua các bài hát trong bản mix, nghe lossless audio trên “hầu hết các bản mix” và lưu chúng vào thư viện để nghe ngoại tuyến. Dựa trên cơ sở dữ liệu của Apple Music gồm 75 triệu bài hát, hãng hoàn toàn có thể làm điều này và tạo ra doanh thu cho các club và các DJ tạo ra các bản mix.

Có một trang thể loại dành riêng cho các bản mix DJ trong ứng dụng Apple Music và công ty cho biết mức độ tương tác đã tăng gấp ba lần trong 12 tháng qua, với hơn 300 triệu lượt phát trực tuyến của các bản mix DJ.

Apple đã liên tục bổ sung các bản mix trong năm ngoái, bao gồm một số sản phẩm của Charlotte de Witte, Tiësto, Carl Cox và những người khác. Người sáng lập Studio K7! Horst Weidenmueller cho biết trong một tuyên bố rằng “Thông qua quan hệ đối tác với Apple, cuối cùng chúng tôi đã có một nơi đăng tải DJ-Kicks với 14 phiên bản bổ sung đã không có mặt trên thị trường trong hơn 15 năm.”

Apple Music cho biết họ sẽ vận hành nhiều bản mix hơn và hợp tác chặt chẽ với các DJ để có thêm nội dung trên dịch vụ. Đây là một con đường mới để đưa các bản mix DJ vào Apple Music. Tuy nhiên, các DJ nghiệp dư hoặc những tên tuổi ít được biết đến vẫn chưa thể hưởng lợi từ dịch vụ này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments