Apple nhận loạt 2 và 3 sao sau khi cho phép xếp hạng và đánh giá ứng dụng cài sẵn

Apple hiện cho phép người dùng xếp hạng và đánh giá các ứng dụng iPhone được cài đặt sẵn trên App Store.

Apple đã cho phép người dùng để lại xếp hạng từ 0 đến 5 sao cho một số ứng dụng được cài đặt sẵn của hãng, chẳng hạn như Maps, Podcast, Mail và các ứng dụng khác, đưa các ứng dụng của công ty ngang hàng với các ứng dụng của bên thứ ba trên nền tảng. Tại thời điểm viết bài, ứng dụng Podcasts có xếp hạng 2 trên 5 sao trong số 156 bài đánh giá.

Hiện tại, không có ứng dụng nào của Apple có xếp hạng năm sao hoàn hảo, ngay cả ứng dụng Stocks tích hợp sẵn của công ty cũng chật vật để đạt được 4/5 điểm. Notes chỉ giành được 3,6 trên 5, trong khi ngay cả Maps, vốn được Apple chú ý nhiều hơn trong những năm qua, cũng chỉ có 3 trên 5 điểm.

Bằng cách cho phép xếp hạng và đánh giá các ứng dụng của mình, Apple giờ đây có thể nhận được nhiều phản hồi trực tiếp hơn cho các ứng dụng trên ‌‌iPhone‌‌ và iPad. Trong bối cảnh các vụ kiện tụng ‌App Store‌ gần đây, động thái này cũng loại bỏ những lời chỉ trích trước đây có thể lập luận rằng bằng cách không cho xếp hạng và đánh giá các ứng dụng được cài đặt sẵn, Apple đang chống đối cạnh tranh.

Các ứng dụng được cài đặt sẵn của Apple, chẳng hạn như Mail, Podcast và Bản đồ, không nhận được các bản cập nhật tính năng thường xuyên như các ứng dụng khác; thay vào đó, các bản cập nhật lớn được đóng gói với các bản phát hành iOS.

Apple cải tiến và chỉnh sửa tất cả các ứng dụng của mình với mỗi bản cập nhật nhỏ cho iOS và iPadOS, nhưng những thay đổi đáng kể, chẳng hạn như những thay đổi có thể được yêu cầu thông qua xếp hạng và đánh giá, ​​sẽ không xuất hiện thường xuyên trong năm mà thay vào đó, người dùng sẽ phải đợi bản phát hành iOS lớn tiếp theo để xem liệu mong muốn của họ có thành hiện thực hay không.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments