Apple Pay Later được cho là đang đối mặt với các vấn đề về “kỹ thuật”

Apple Pay Later, dịch vụ trả sau của Apple có thể không ra mắt cho đến năm sau.

Theo báo cáo từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple Pay Later đang phải đối mặt với một số trở ngại “đáng kể” có thể khiến việc ra mắt của nó bị trì hoãn cho đến năm sau. Tính năng này là phiên bản của dịch vụ mua ngay, trả sau (BNPL) của Apple, cho phép bạn thanh toán qua Apple Pay và sau đó trả thành bốn đợt mà không phải trả lãi.

Apple cho biết tính năng Pay Later của họ sẽ đến với iOS 16 khi lần đầu tiên công bố chương trình tại WWDC vào tháng 6. Tuy nhiên, hiện tại khi iOS 16 đã ra mắt, Apple Pay Later vẫn chưa xuất hiện và dòng chữ trên trang iOS 16 của Apple nói một cách mơ hồ rằng nó “sẽ có trong một bản cập nhật trong tương lai”. Như Gurman đã chỉ ra, Apple Pay Later là tính năng iOS 16 chưa được phát hành duy nhất trên trang này không bao gồm khung thời gian cho thời điểm ra mắt. Các tính năng khác, như chia sẻ khóa và phím tắt Siri không cần thiết lập, được liệt kê là “sẽ ra mắt vào cuối năm nay”.

Gurman tin rằng “Apple không hoàn toàn chắc chắn khi nào Apple Pay Later sẽ sẵn sàng ra mắt” và dự đoán rằng chúng ta có thể sẽ không thấy nó cho đến khi phát hành iOS 16.4 vào mùa xuân năm 2023. “Tôi nghe nói rằng đã có những thách thức kỹ thuật khá lớn trong việc triển khai dịch vụ, dẫn đến sự chậm trễ”.

Không rõ những thách thức này là gì, nhưng việc triển khai nó có nghĩa là Apple sẽ phải gánh vác những trách nhiệm tài chính mới. Vào tháng 6, các báo cáo từ Bloomberg và CNBC chỉ ra rằng công ty con của nó, Apple Financeing LLC, sẽ xử lý khoản cho vay đối với Apple Pay Later trong khi vẫn tách biệt với hoạt động kinh doanh chính của Apple. Apple hiện hợp tác với Goldman Sachs để thực hiện kiểm tra tín dụng và cho vay đối với Apple Card, thẻ tín dụng Mastercard của công ty, nhưng họ đang đưa các dịch vụ này vào xử lý ngay tại công ty cho Apple Pay Later.

Các nhà quản lý chính phủ đang bắt đầu chú ý hơn đến các dịch vụ BNPL, chẳng hạn như Klarna, Affirm và Afterpay, vì chúng có thể tiềm ẩn rủi ro cho khách hàng. Nghiên cứu chỉ ra rằng khách hàng BNPL gặp khó khăn trong việc thanh toán và có nhiều khả năng thấu chi hơn so với những người không sử dụng dịch vụ. Khi Apple Pay Later được triển khai, nó có khả năng tiếp cận nhiều người dùng hơn các dịch vụ BNPL khác, vì tính năng này sẽ được tích hợp thẳng vào iPhone.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments