Apple Pay sẽ có thể hoạt động trên Chrome, Edge và Firefox trong iOS 16

Apple Pay trước đây chỉ hoạt động trên Safari.

Apple Pay cuối cùng cũng có thể tương thích với Microsoft Edge, Google Chrome và Mozilla Firefox trên iOS 16. Cộng tác viên của MacRumors, Steve Moser, nhận thấy rằng Apple Pay hoạt động với Edge và Chrome trong iOS 16 beta 4 và đã chia sẻ phát hiện của mình trên Twitter.

Ảnh chụp màn hình của Moser hiển thị tùy chọn “Tiếp tục với Apple Pay” trên trang thanh toán của Apple khi sử dụng Edge. Apple Pay chỉ hoạt động trong Safari trên iOS 15 trở lên, ngăn bạn sử dụng bất kỳ trình duyệt nào khác nếu bạn muốn thanh toán bằng Apple Pay khi mua sắm trên web.

Mặc dù Moser không đề cập đến Firefox, những người dùng khác đã nhận thấy khả năng tương thích của Apple Pay với trình duyệt này trước khi phát hành iOS 16 beta 4. Một bài đăng trên Reddit từ đầu tháng này cho thấy một tùy chọn thanh toán bằng Apple Pay trong iOS 16 beta 2 khi sử dụng Firefox . Một người dùng khác trên iOS 16 beta 3 cho biết họ cũng có tùy chọn thanh toán bằng Apple Pay trên Firefox. Không chắc chắn về thời điểm Apple bắt đầu mở rộng hỗ trợ cho Apple Pay và những trình duyệt nào. Apple đã không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tuy nhiên, Apple Pay vẫn chưa có trong bản macOS beta mới nhất. Như Moser lưu ý, điều này có thể là do Chrome, Edge và Firefox đều sử dụng công cụ kết xuất của Safari, WebKit, trên iOS do yêu cầu của Apple. Các trình duyệt của bên thứ ba được sử dụng các công cụ của riêng họ trên macOS, vì vậy chúng ta có thể sẽ không sớm thấy hỗ trợ cho Apple Pay ngoài Safari trên máy Mac.

Nhưng sự thay đổi của Apple trên iOS có thể liên quan đến kế hoạch của Liên minh Châu Âu nhằm ngăn chặn các hoạt động phản cạnh tranh của các công ty công nghệ lớn. Đạo luật thị trường kỹ thuật số sẽ có hiệu lực vào mùa xuân năm 2023 và áp đặt một loạt quy tắc đối với các công ty lớn, như Apple, Meta và Google, để thúc đẩy cạnh tranh với các tổ chức nhỏ hơn. Bản dự thảo luật mới được The Register đặc biệt đưa ra sau khi các công ty buộc các nhà phát triển ứng dụng phải sử dụng công cụ kết xuất của riêng họ. Mặc dù thay đổi này có thể là một dấu hiệu cho thấy Apple ít nhất đang cố gắng tuân theo các quy tắc sắp tới, nhưng công ty không có khả năng nhượng bộ nếu không có một cuộc chiến – công ty phải chịu hàng triệu USD khoản phí trước khi tuân thủ các quy tắc của Hà Lan về hệ thống thanh toán trong các ứng dụng hẹn hò của Hà Lan.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments