Apple phát hành iOS 15.4 với tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Ngoài iOS 15.4, iPadOS 15.4 và macOS 12.3 cũng đã ra mắt với hỗ trợ cho tính năng Universal Control.

iOS 15.4, phiên bản mới nhất của hệ điều hành trên iPhone của Apple, đã được phát hành và sẽ sớm có thể tải xuống trước ngày phát hành vào thứ sáu của iPhone SE thế hệ thứ 3 mới của Apple. Bản cập nhật bao gồm các tính năng mới như khả năng sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang, cùng với các bổ sung nhỏ hơn như một số biểu tượng cảm xúc mới. Phiên bản iOS mới ra mắt cùng với iPadOS 15.4 và macOS 12.3, hỗ trợ thêm cho tính năng Universal Control mới của Apple.

Universal Control cho phép bạn sử dụng bàn phím và chuột của máy Mac để điều khiển iPad hoàn toàn không dây, bao gồm khả năng kéo và thả tệp từ máy tính bảng trở lại máy tính. Universal Control yêu cầu máy Mac chạy macOS Monterey 12.3, cũng được phát hành hôm thứ hai và iPad phải chạy iPadOS 15.4.

Khả năng sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang sẽ hoạt động tốt trong việc nhận dạng khuôn mặt ngay cả khi mũi và miệng được che bằng khẩu trang nhưng vẫn có thể không nhận dạng được khi bị kính, kính râm và mũ che khuất. Apple cảnh báo rằng việc bật tính năng mới có thể làm cho Face ID trở nên kém chính xác hơn.

CÁC BIỆN PHÁP CHỐNG THEO DÕI MỚI SẮP RA MẮT CHO AIRTAGS

Các tính năng khác bao gồm tính năng chống theo dõi mới dành cho AirTag của Apple cũng như giọng nói Siri mới. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho tính năng Tap to Pay mới cho phép iPhone chấp nhận thanh toán không tiếp xúc, mặc dù các nhà cung cấp bên thứ ba như Stripe sẽ phải bổ sung hỗ trợ để tính năng này trở nên hữu ích.

iOS 15.4 sẽ có cho tất cả các thiết bị tương thích với iOS 15, có nghĩa là mọi thiết bị từ iPhone 6S trở lên đều được cập nhật. Trong khi đó, iPadOS 15.4 khả dụng cho tất cả các mẫu iPad Pro, iPad Air thế hệ thứ hai trở lên, iPad mini thế hệ thứ tư trở lên và iPad cơ bản từ thế hệ thứ năm.

Cuối cùng, macOS Monterey 12.3 được hỗ trợ trên: iMac (cuối năm 2015 và mới hơn), iMac Pro (2017 và mới hơn), Mac Pro (cuối 2013 và mới hơn), Mac Mini (cuối 2014 và mới hơn), MacBook Pro (đầu 2015 và mới hơn), MacBook Air (đầu năm 2015 và mới hơn), MacBook (đầu năm 2016 và mới hơn).

Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật trên iPhone hoặc iPad của mình bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Trên Mac, bạn có thể đi tới Tùy chọn hệ thống> Cập nhật phần mềm.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments