Apple phát hành macOS Ventura, iOS 16.1 và iPadOS 16.1

Stage Manager là điểm nổi bật trên Mac và iPad, trong khi Apple Fitness+ đã có trên mọi iPhone.

Đây là một ngày cập nhật lớn của Apple, vì công ty đang tung ra các phiên bản mới của hệ điều hành trên iPhone, iPad và Mac. Mặc dù người dùng iPhone nói chung đã được trải nghiệm iOS 16, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên hầu hết mọi người được chạm tay vào iPadOS 16 và macOS Ventura.

Apple đã trì hoãn việc phát hành iPadOS 16 trong bối cảnh các báo cáo cho thấy cần thêm thời gian để cải thiện tính năng đa nhiệm của Stage Manager (tính năng chưa được tinh chỉnh tốt trong phiên bản iPadOS 16 beta đầu tiên). Trên thực tế, Apple cho biết họ đang bỏ qua bản phát hành công khai của iPadOS 16 và chuyển thẳng lên phiên bản 16.1 – đúng thời điểm xuất xưởng iPad Pro và iPad 10 mới nhất của công ty trong tuần này.

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPad sẽ bao gồm nhiều cập nhật tương tự như iOS 16, bao gồm những thay đổi đáng kể đối với Mail, Safari, Messages và các ứng dụng quan trọng khác. Có nhiều tính năng tập trung vào cộng tác hơn, trong khi ứng dụng Thời tiết và Đồng hồ cuối cùng cũng có mặt trên iPad. Hỗ trợ hiển thị màn hình ngoài cho Stage Manager sẽ đến trong vòng vài tháng tới.

Cũng vào cuối năm nay, Apple sẽ phát hành một ứng dụng iPad năng suất cộng tác có tên Freeform. Nó có vẻ giống như một bảng trắng được cải tiến, nơi người dùng có thể phác thảo các ý tưởng bằng Apple Pencil. Công ty cho biết bạn sẽ có thể đính kèm bất kỳ loại tệp nào vào canvas, bao gồm hình ảnh, video, âm thanh, PDF, tài liệu và URL và có thể xem trước nội dung.

Ứng dụng Freeform của Apple trên iPad.

Stage Manager cũng là điểm thu hút chính của macOS Ventura. Trong quá trình review bản beta, chúng tôi cảm thấy rằng tính năng này đã cải thiện trải nghiệm đa nhiệm trên Mac. Tính năng Continuity Camera, cung cấp cách để sử dụng iPhone của bạn làm webcam cho máy Mac, cũng như các nhóm tab và passkeys trong Safari cũng là những tính năng đáng chú ý của macOS Ventura.

Các tùy chọn khả năng tiếp cận khác cũng luôn được hoan nghênh. Với macOS Ventura, Apple sẽ thêm Phụ đề trực tiếp cho tất cả nội dung âm thanh, chức năng Type to Speak cho các cuộc gọi, công cụ soát lỗi Text Checker cho những người sử dụng trình đọc màn hình VoiceOver và các công cụ khác. Trong khi đó, điều đáng chú ý là menu Tùy chọn Hệ thống giờ được gọi là Cài đặt Hệ thống và nó được thiết kế lại để phù hợp hơn với cài đặt iPhone và iPad.

Đối với iOS 16.1, Apple cung cấp các tính năng mới như thư viện ảnh được chia sẻ thông qua iCloud và chức năng sạc năng lượng sạch, tối ưu hóa thời gian sạc iPhone tùy thuộc vào thời điểm lưới điện đang sử dụng các nguồn năng lượng xanh hơn (mặc dù tính năng này hiện chỉ có ở Mỹ). Apple Fitness+ hiện đã có trên iPhone mà không cần Apple Watch. Ngoài ra, các tính năng mới còn có biểu tượng thời lượng pin được cải thiện, hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba trong Live Activities và quyền sao chép và dán cho mỗi ứng dụng, điều này sẽ giảm thiểu lời nhắc dán khó chịu của iOS 16.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments