Apple phát hành phiên bản mới của iOS, iPadOS, macOS, watchOS và tvOS

iOS 15.6 có thể là bản cập nhật cuối cùng trước khi Apple ra mắt iOS 16.
apple-quater-report

Các bản cập nhật mới nhất của Apple – iOS và iPadOS 15.6, macOS 12.5, watchOS 8.7 và tvOS 15.6 – đang bắt đầu được triển khai cho một số người dùng. Do các phiên bản tiếp theo của hệ điều hành có thể sẽ ra mắt trong một vài tháng ngắn nữa, không có gì ngạc nhiên khi các bản cập nhật đều tương đối ít về các tính năng. Theo ghi chú phát hành, đây là những tính năng mới:

  • iOS và iPad OS 15.6 bổ sung khả năng tạm dừng, tua lại, khởi động lại và tua đi nhanh trò chơi thể thao trực tiếp trong ứng dụng TV và sửa một số lỗi trong Cài đặt, Thư và Safari
  • macOS 12.5 cũng nhận được bản cập nhật cho ứng dụng TV và sửa lỗi cho Safari
  • watchOS 8.7 “bao gồm các cải tiến, sửa lỗi và cập nhật bảo mật quan trọng”
  • tvOS 15.6 “bao gồm các cải tiến về hiệu suất và độ ổn định chung”

Các bản cập nhật cũng bao gồm một danh sách các bản cập nhật bảo mật, một số bản vá các vấn đề nghe có vẻ tương đối đáng sợ. Mặc dù Apple không đề cập đến việc bất kỳ vấn đề nào đã được khai thác như trước đây, nhưng có lẽ bạn vẫn nên cập nhật tất cả các thiết bị của mình ngay khi có thể.

IOS 15.6 CÓ THỂ LÀ BẢN CẬP NHẬT CUỐI CÙNG CHO PHIÊN BẢN NÀY CỦA HĐH

Như với bất kỳ bản cập nhật nào ra mắt sau WWDC, rất có thể chúng là bản phát hành cuối cùng trước khi phiên bản tiếp theo ra mắt. Mặc dù chúng ta có thể thấy một vài bản cập nhật nhỏ hơn chỉ để sửa lỗi, nhưng sẽ rất ngạc nhiên nếu chúng ta thấy các bản phát hành mới như iOS 15.7 hoặc macOS 12.6. Đối với những người vẫn đang sử dụng iPhone 6S, 7 hoặc SE thế hệ đầu tiên, đây có thể là bản cập nhật cuối cùng mà bạn nhận được cho thiết bị đó – Apple hiện không hỗ trợ chúng lên iOS 16.

Bạn có thể tải xuống iOS hoặc iPadOS 15.6 bằng cách đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Bạn có thể tải xuống macOS 12.5 bằng cách đi tới Menu Apple > Tùy chọn hệ thống > Cập nhật phần mềm.

Apple TV và Watch của bạn có thể sẽ tự động cập nhật. Nếu không, bạn có thể cập nhật theo cách thủ công bằng cách làm theo hướng dẫn của Apple.

Có thể mất một thời gian để các bản cập nhật có sẵn cho mọi người, vì vậy nếu bạn không thấy chúng, chỉ cần kiểm tra lại trên màn hình sau một hoặc hai giờ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments