Apple phát hành Tracker Detect để bảo vệ người dùng Android khỏi những kẻ theo dõi AirTags

Tracker Detect không yêu cầu tài khoản Apple để sử dụng.

Apple đã phát hành một ứng dụng có tên là Tracker Detect, công ty cho biết ứng dụng sẽ cho phép người dùng Android tìm kiếm AirTags hoặc các thiết bị theo dõi tương thích với Find My khác, chẳng hạn như thẻ theo dõi Chipolo One Spot. Ứng dụng sẽ tìm kiếm các thiết bị đã được tách khỏi chủ sở hữu của chúng – nếu tìm thấy bất kỳ thiết bị nào, nó sẽ cho phép bạn phát âm thanh để bạn có thể xác định vị trí của thiết bị và nó sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách tìm ra ai là chủ sở hữu AirTag và cách tắt nó nếu cần.

Apple đã thông báo rằng ứng dụng này sẽ ra mắt vào tháng 6, hứa hẹn rằng nó sẽ cho phép người dùng Android tìm thấy các thiết bị theo dõi tiềm ẩn đang được sử dụng mà họ không hề hay biết. Tuy nhiên, không giống như trên iOS, có vẻ như ứng dụng này sẽ không liên tục quét trong nền và thông báo cho bạn nếu có gì đó xảy ra – người dùng phải tìm kiếm thủ công. Tracker Detect cũng không giúp bạn theo dõi các AirTags được đính kèm với tài khoản Apple, vì vậy nó không giúp người dùng Android thực sự sử dụng AirTags.

Apple nói rằng ứng dụng này “cung cấp cho người dùng Android khả năng quét tìm AirTag hoặc các thiết bị theo dõi hỗ trợ Find My có thể di chuyển cùng họ mà họ không biết. Chúng tôi đang nâng cao giới hạn về quyền riêng tư cho người dùng của chúng tôi và ngành công nghiệp, đồng thời hy vọng những người khác sẽ làm theo”.

Người dùng có thể cài đặt ứng dụng bằng cách theo liên kết này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments