Apple ra mắt iPad mới với màn hình lớn hơn, chip A14, USB-C với giá 449 USD

iPad thế hệ thứ 10 có một số thông số kỹ thuật được nâng cấp và thiết kế hoàn toàn mới.
iPad mới có bốn màu

Apple đã công bố một chiếc iPad mới và nó đi kèm với một số thay đổi thiết kế khá lớn. Thiết bị có màn hình Liquid Retina 10,9 inch lớn hơn với các cạnh phẳng hơn, mang lại vẻ ngoài bóng bẩy hơn nhiều và lần đầu tiên trên iPad, webcam được di chuyển sang cạnh dài hơn của màn hình.

Model mới sử dụng kết nối USB-C thay vì cổng Lightning, khiến nó trở thành mẫu iPad hiện đại cuối cùng thực hiện chuyển đổi. Công ty cũng loại bỏ giắc cắm tai nghe trên thiết bị này cũng như nút Home. Thay vào đó, Apple đã chọn đặt Touch ID trên nút nguồn, đưa thiết bị có cùng ngôn ngữ thiết kế với các mẫu iPad Air và iPad Mini mới hơn (trong khi iPad Pro sử dụng Face ID). Thiết bị này có hỗ trợ Wi-Fi 6 và phiên bản di động hiện hỗ trợ 5G.

iPad màu vàng. Hình ảnh: Apple

iPad mới không đi kèm với chip M2 mà thay vào đó sử dụng chip A14 Bionic. Đây là con chip tương tự được sử dụng trong iPhone 12 và là bản nâng cấp từ A13 Bionic đi kèm với iPad thế hệ thứ chín được phát hành vào năm ngoái. Apple cho biết iPad mới hoạt động tốt hơn ba lần so với iPad thế hệ thứ bảy được phát hành vào năm 2019 và có “thời lượng pin cả ngày”.

iPad thế hệ thứ 10 có camera trước siêu rộng 12MP đặt theo cạnh ngang của iPad cũng như camera sau 12MP được cập nhật quay video 4K. Camera mặt trước đặt theo cạnh ngang và trường nhìn 122 độ cho phép nó hỗ trợ tính năng Center Stage của Apple tự động giúp bạn lấy nét trong các cuộc gọi điện video. Apple cũng bổ sung thêm loa stereo ngang mới và micrô kép.

Apple cho biết thiết bị này cũng hỗ trợ Apple Pencil thế hệ đầu tiên và Magic Keyboard Folio mới, sẽ được bán với giá 249 USD. iPad này sẽ không thay thế mẫu giá rẻ với viền dày và nút màn hình chính, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Thay vào đó, nó sẽ có giá cao hơn và được bán cùng với mẫu giá rẻ. iPad được thiết kế lại có giá bắt đầu từ 449 USD cho mẫu 64GB, trong khi phiên bản cũ có giá bắt đầu từ 329 USD. iPad mới có bốn màu: xanh, hồng, vàng và bạc.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments