Apple ra mắt Mac Studio với chip M1 Ultra mạnh gấp 8 lần so với M1 trên Mac Mini

Mac Studio thậm chí còn mạnh hơn Mac Pro và nhắm đến người dùng là các chuyên gia sáng tạo.

Apple đã công bố Mac Studio, một hệ thống máy tính để bàn trông giống như Mac Mini ở bên ngoài nhưng có sức mạnh vượt trội ở bên trong. Mac Studio có cả chip Apple M1 Max và bộ xử lý mới, thậm chí còn mạnh hơn, M1 Ultra. Nó trông hơi giống với Mac Mini, nhưng Apple tuyên bố rằng thiết bị mới sẽ nhanh hơn cả Mac Pro hàng đầu.

Mac Studio cao 3,7 inch (9,4cm); Apple tuyên bố nó “hoàn toàn phù hợp với hầu hết các màn hình” và sẽ vẫn hoạt động yên tĩnh dưới khối lượng công việc nặng. Phía sau bao gồm bốn cổng Thunderbolt 4 cũng như một cổng Ethernet 10Gb, hai cổng USB-A, một HDMI và giắc cắm âm thanh. Nó hỗ trợ Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0. Mặt trước bao gồm hai cổng USB-C (10 Gbps trên hệ thống M1 Max, 40 Gbps/Thunderbolt 4 trên hệ thống M1 Ultra) và một khe cắm thẻ nhớ SD. Apple cho biết Mac Studio có thể hỗ trợ tới 4 Pro Display XDR và ​​1 TV 4K.

Cấu hình của Mac Studio

Apple tuyên bố rằng Mac Studio với M1 Max sẽ mang lại hiệu suất CPU nhanh hơn 50% so với Mac Pro với Xeon 16 lõi và hiệu suất CPU nhanh hơn 2,5 lần so với iMac 27 inch với Core i9 10 lõi. Cấu hình M1 Ultra được cho là có hiệu suất CPU nhanh hơn 3,8 lần so với iMac 27 inch và nhanh hơn tới 90% so với Mac Pro 16 lõi.

M1 Ultra là một con chip khủng hỗ trợ bộ nhớ lên đến 128GB. Nó có một CPU 20 lõi với 16 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm điện, cũng như GPU 64 lõi và một bộ máy neural 32 lõi. Apple cho biết nó nhanh hơn gần 8 lần so với M1, vốn được trang bị cho Mac Mini mới nhất.

Mac Studio tương thích với Apple Studio Display, một màn hình ngoài cũng được ra mắt hôm nay. Studio Display có màn hình 27 inch 5K có thể đạt độ sáng 600 nits và cũng bao gồm một camera siêu rộng 12 megapixel. Màn hình này cung cấp các cổng bổ sung ở phía sau, bao gồm ba cổng USB-C và cổng Thunderbolt 4. Studio Display cung cấp tùy chọn kính kết cấu nano, cũng như các tùy chọn giá đỡ và giá lắp khác nhau.

Màn hình Studio Display đặt cạnh Mac Studio

Mac Studio với chip M1 Max sẽ có giá khởi điểm 1.999 USD và các mẫu M1 Ultra sẽ bắt đầu từ 3.999 USD. Màn hình Studio Display có giá 1,599 USD. Các sản phẩm hiện đã có thể đặt trước và giao hàng vào ngày 18 tháng 3. Trong khi Mac Pro và Mac Mini sẽ tiếp tục được bán, iMac 27 inch dường như đã bị ngừng sản xuất.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments