Apple sẽ bán các bộ phận iPhone để bạn tự sửa điện thoại tại nhà

Chương trình tự sửa chữa này ban đầu sẽ có cho iPhone 12, 13 và sau đó là máy Mac.

Apple đang chuẩn bị giúp người dùng tự sửa chữa iPhone và Mac. Công ty có kế hoạch bắt đầu bán các bộ phận và công cụ cũng như cung cấp hướng dẫn cách sửa chữa các sản phẩm của Apple tại nhà mà không cần phải mang chúng đến cửa hàng Apple hoặc cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba. Apple sẽ bắt đầu kế hoạch này với iPhone 12 và 13, tiếp theo là máy Mac với chip M1. Ban đầu, bạn có thể thay thế màn hình, pin và camera của iPhone, sau đó sẽ có thể thay thế các bộ phận khác.

Đây là một sự thay đổi lớn từ Apple, công ty có lịch sử chống lại phong trào sửa chữa và bất kỳ việc sửa chữa nào xảy ra bên ngoài các cửa hàng của chính họ.

Apple gọi chương trình này là “Self Service Repair” và chương trình này sẽ ra mắt vào “đầu năm sau” ở Mỹ và sau đó sẽ mở rộng sang các quốc gia khác. Công ty cho biết chương trình này chỉ dành cho “các kỹ thuật viên cá nhân có kiến ​​thức và kinh nghiệm sửa chữa các thiết bị điện tử,” và hầu hết khách hàng vẫn nên đến gặp thợ chuyên nghiệp. Nhưng ít nhất Apple sẽ cung cấp một tùy chọn cho những khách hàng cảm thấy thoải mái khi tự mình sửa chữa. Theo TechCrunch, việc tự thực hiện những sửa chữa này sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành của thiết bị, mặc dù vẫn có thể làm hỏng thiết bị của bạn trong quá trình này.

Apple cho biết họ có kế hoạch bán “hơn 200 loại bộ phận và công cụ”. Công ty cũng sẽ cung cấp sách hướng dẫn sửa chữa mà khách hàng có thể xem trước khi mua các bộ phận.

Giá cho các bộ phận và công cụ chưa được công bố. Apple cho biết khách hàng có thể nhận được một khoản tiền khi trả lại bộ phận cũ sau khi hoàn thành sửa chữa.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments