Apple sẽ bổ sung các tính năng cho ứng dụng sức khỏe trên iPhone trong năm nay

Apple thêm các tính năng mới bao gồm nhắc uống thuốc và theo dõi sức khỏe mở rộng, có thể thêm cảm biến đo nhiệt độ cơ thể.

Apple plans to add features to the iPhone health app this year
It’ll include medication tracking and expanded health tracking

By Nicole Wetsman Apr 12, 2022, 9:40am EDT
Share this story
Share this on Facebook (opens in new window)
Share this on Twitter (opens in new window)
SHARE
All sharing options
The front glass is thicker and more crack resistant, with a “refractive” edge and smaller bezels.
Photo by Vjeran Pavic / The Verge

Theo Bloomberg, Apple đang có kế hoạch mở rộng ứng dụng sức khỏe trên iPhone trong năm nay, bao gồm tính năng theo dõi giấc ngủ bổ sung và một công cụ nhắc nhở mọi người uống thuốc. Công ty cũng có thể bổ sung cảm biến nhiệt độ cơ thể vào Apple Watch trong năm nay và vẫn đang nghiên cứu phát triển máy đo huyết áp.

Công cụ thuốc mới sẽ cho phép người dùng quét các lọ thuốc và theo dõi thời điểm họ uống thuốc. Không phải tất cả các tính năng được lên kế hoạch đều có sẵn khi ra mắt.

Cảm biến nhiệt độ cơ thể có thể giúp mở rộng các tính năng theo dõi khả năng sinh sản trên Apple Watch. Nhiệt độ cơ thể thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt và dữ liệu đó có thể giúp dự đoán thời điểm có thể có kinh hoặc thời điểm họ có nhiều khả năng mang thai nhất. Vòng thông minh Oura có cảm biến nhiệt độ cung cấp cho người dùng thông tin về kỳ kinh của họ và nó đã được FDA chứng nhận để cung cấp dữ liệu cho hệ thống kiểm soát sinh sản kỹ thuật số Natural Cycles.

Theo Bloomberg, Apple đã thúc đẩy kế hoạch bổ sung máy đo huyết áp cho Apple Watch từ năm 2024. Huyết áp là mục tiêu chính của các công ty thiết bị đeo tay và có thể làm cho các thiết bị hữu ích hơn đáng kể trong việc theo dõi sức khỏe tim mạch. Nhưng tính năng này nổi tiếng là phức tạp và các chuyên gia cho rằng nó vẫn cần được cải tiến nhiều hơn trước khi có thể hoạt động tốt trong thế giới thực.

Hiện tại, công nghệ được sử dụng trong đồng hồ thông minh thường chỉ có thể kiểm tra xem huyết áp đang tăng hay giảm và sẽ cần được hiệu chỉnh để đưa ra kết quả đo huyết áp chính xác. Theo Bloomberg, Apple đặt mục tiêu sử dụng tính năng này để theo dõi huyết áp cao cho người đeo và hiện đang tiến hành thử nghiệm trên nhân viên.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments