Apple sẽ cho phép các ứng dụng đăng ký tự động tính thêm tiền mà không cần hỏi

Theo chính sách mới của Apple, bạn sẽ tự động bị tính phí cao hơn nếu việc tăng giá không vượt qua một ngưỡng nhất định.

Apple đã công bố một bản cập nhật cho chính sách đăng ký, được cho là sẽ làm cho việc tự động gia hạn trở nên liền mạch nhưng cũng có thể dẫn đến các khoản phí bất ngờ. Theo chính sách cũ, gã khổng lồ công nghệ sẽ yêu cầu người dùng đồng ý trước khi họ bị tính phí cho một gói đăng ký mới tăng giá. Tuy nhiên, trong tương lai, nó sẽ cho phép các nhà phát triển tự động tính giá cao hơn, miễn là họ đáp ứng một số điều kiện. Apple sẽ thông báo trước cho người dùng về việc tăng giá qua email và thông báo đẩy, và họ có quyền hủy đăng ký trước khi bị tính phí.

Trong thông báo của mình, công ty nói rằng các nhà phát triển có thể sử dụng tính năng này nếu họ không tăng giá quá một lần mỗi năm. Hơn nữa, mức tăng không được vượt quá 5 USD và 50% của giá đăng ký hiện tại hoặc 50 USD và 50% của giá đăng ký hàng năm hiện tại. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ tự động bị tính phí 15 USD cho một đăng ký trước đây là 10 USD. Tuy nhiên, họ sẽ phải chọn đồng ý trả 30 USD mà trước đây chỉ có giá 20 USD, bởi vì mặc dù cao hơn 50% so với giá cũ, nhưng mức tăng cũng cao hơn 5 USD.

Apple cho biết người dùng có xu hướng bỏ lỡ lời nhắc yêu cầu họ chọn tham gia với giá đăng ký cao hơn, điều này làm gián đoạn dịch vụ của họ. Nếu vậy, họ cũng có khả năng bỏ lỡ thông báo về việc tăng giá. Vì các nhà phát triển chỉ có thể sử dụng tính năng này nếu họ không thay đổi giá mỗi năm một lần, nên các nhà phát triển vô đạo đức ít nhất không thể tận dụng lợi thế của hệ thống bằng cách thường xuyên tăng giá của họ lên một vài USD hoặc hơn. Tuy nhiên, những người có ngân sách eo hẹp có thể muốn kiểm tra email của họ để đảm bảo rằng họ không bị tính phí cao hơn những gì họ có thể trả.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments