Apple sẽ không để Epic đưa Fortnite trở lại App Store Hàn Quốc

Trừ khi Epic tuân thủ các quy tắc của App Store.

Apple cho biết họ sẽ không cho phép Epic Games trở lại App Store cho đến khi họ đồng ý “tuân theo các quy tắc giống như những nhà phát triển khác”. Trước đó, Epic đã yêu cầu Apple khôi phục tài khoản nhà phát triển của mình để có thể phát hành lại phiên bản iOS của Fortnite tại Hàn Quốc, quốc gia mà gần đây đã thông qua dự luật buộc Apple và Google phải cho phép các hệ thống thanh toán thay thế trong ứng dụng.

Tuy nhiên, Apple không có nghĩa vụ phải cho phép Epic vào App Store. “Như chúng tôi đã nói, chúng tôi hoan nghênh việc Epic quay trở lại App Store nếu họ đồng ý tuân theo các quy tắc giống như những nhà phát triển khác”, người phát ngôn của Apple cho biết trong một tuyên bố. “Epic đã thừa nhận vi phạm hợp đồng và cho đến nay, không có cơ sở hợp pháp nào để khôi phục tài khoản nhà phát triển của họ.”

Luật pháp của Hàn Quốc vẫn chưa có hiệu lực, nhưng nếu có và khi đó, theo Apple, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến quy trình phê duyệt tài khoản nhà phát triển của công ty. Cho đến khi Epic đồng ý tuân thủ các nguyên tắc đánh giá ứng dụng của App Store, Apple sẽ không xem xét yêu cầu đó.

Fortnite, một trong những trò chơi điện tử phổ biến nhất trên thế giới, đã không có trên App Store từ tháng 8 năm ngoái. Apple đã chấm dứt tài khoản nhà phát triển của Epic sau khi bản cập nhật Fortnite đã né tránh yêu cầu thanh toán trong ứng dụng của App Store để không phải trả khoản cắt giảm 30% cho Apple. Epic sau đó đã kiện Apple và ra tòa vào tháng 5, với phán quyết vẫn chưa được đưa ra.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments