Apple sẽ không sửa chữa iPhone bị báo mất tích nữa

Kỹ thuật viên sửa chữa của Apple sẽ thấy thông báo nếu họ đang làm việc trên một thiết bị được báo cáo là bị mất.
apple-independent-repair-program

Apple Store và các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền sẽ không còn sửa chữa iPhone đã được báo cáo là mất tích thông qua số đăng ký thiết bị GSMA, theo một bản ghi nhớ nội bộ do MacRumors thu được. Công ty hiện yêu cầu các kỹ thuật viên sửa chữa từ chối sửa chữa cho người dùng nếu họ được thông báo về tình trạng mất thiết bị trong hệ thống MobileGenius hoặc GSX mà họ sử dụng để bảo dưỡng cho khách hàng.

Sổ đăng ký thiết bị GSMA là cơ sở dữ liệu về số sê-ri của thiết bị với thông tin về trạng thái của từng thiết bị. Ví dụ: nếu ai đó báo cáo điện thoại của họ là bị đánh cắp cho cơ quan thực thi pháp luật, nhà chức trách có thể gắn cờ thiết bị thông qua GSMA, điều này có thể giúp các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa xác định một thiết bị bị mất tích nếu nó được đưa vào cửa hàng của họ.

CHÍNH SÁCH MỚI CỦA APPLE DỰA TRÊN CÁC QUY TẮC HIỆN HÀNH CỦA HÃNG

Chính sách mới của Apple được thiết kế để ngăn các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa của họ sửa điện thoại có thể đã rơi vào tay kẻ xấu. Nó xây dựng dựa trên các quy tắc hiện có của hãng để ngăn các kỹ thuật viên gỡ bỏ Khóa kích hoạt của thiết bị trừ khi khách hàng có thể cung cấp bằng chứng rằng họ đã mua nó. Apple cũng sẽ từ chối thực hiện sửa chữa nếu người dùng đặt thiết bị của họ ở Chế độ mất thông qua ứng dụng Find My, ứng dụng này sẽ khóa thiết bị và hiển thị thông tin liên hệ trên màn hình khóa.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments