Apple sẽ phát hành iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8 vào ngày 20 tháng 9

iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8 sẽ có nhiều tính năng mới.

Apple cho biết họ sẽ phát hành iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8 vào ngày 20 tháng 9. Công ty đã công bố các bản cập nhật hệ điều hành miễn phí mới tại WWDC 2021 vào đầu tháng 6 và cung cấp các phiên bản beta công khai vào mùa hè này.

Cả hai phiên bản iOS và iPadOS mới đều cung cấp một loạt các tính năng bao gồm các thay đổi đối với thông báo như tính năng Notification summaries – giúp nhóm các thông báo cùng loại lại với nhau, chế độ Focus – cho phép tạo danh sách ứng dụng và chỉ định những thông báo được phép hiện lên với người dùng vào các thời điểm khác nhau trong ngày, các cải tiến đối với FaceTime bao gồm khả năng mời người dùng Android và Windows tham gia cuộc gọi và giao diện mới cho Safari.

iOS và iPadOS có một loạt tính năng mới

Trên iPad, iPadOS 15 cuối cùng cũng có các tính năng giống trên iOS 14 như thư viện ứng dụng và các widget có thể thay đổi kích thước và nhiều tính năng khác. Như một phần của bản cập nhật, Apple một lần nữa điều chỉnh cách hoạt động của đa nhiệm, với một tính năng mới để chia đôi màn hình và tính năng Shelf giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các màn hình khác nhau và nhóm màn hình.

watchOS 8 cập nhật hỗ trợ cho các tính năng iOS 15 mới như chế độ Focus cũng như các loại khóa và thẻ ID mới trong Apple Wallet. watchOS 8 cũng có các mặt đồng hồ mới để tận dụng lợi thế của màn hình lớn hơn của Apple Watch Series 7 và các kiểu tập luyện mới cho Pilates và thái cực quyền cùng với các bản cập nhật khác cho dịch vụ Apple Fitness Plus.

Một số tính năng cho iOS 15 và iPadOS 15 sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thiện. Apple cho biết SharePlay, khả năng chia sẻ video và âm thanh trực tiếp qua các cuộc gọi FaceTime, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối mùa thu này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments