Apple sẽ phát hành iPadOS 16 và macOS Ventura vào ngày 24 tháng 10

iPadOS 16 sẽ đươc phát hành với Stage Manager, ứng dụng Thời tiết mới, cũng như các bản cập nhật khác.

Năm nay, Apple đã tách ngày phát hành cho phiên bản máy tính bảng của hệ điều hành di động khỏi việc phát hành iOS 16 và công ty vừa thông báo rằng bản cập nhật iPadOS 16 sẽ được tung ra bắt đầu từ thứ hai, ngày 24 tháng 10. Những chiếc iPad mới được công bố ngày hôm nay sẽ xuất xưởng với phần mềm mới nhất và nó sẽ có sẵn dưới dạng bản cập nhật cho các mẫu iPad cơ bản (thế hệ thứ 5 trở lên), iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên), iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên) và tất cả máy tính bảng iPad Pro. Apple cũng phát hành macOS Ventura cùng ngày.

Dựa trên trải nghiệm của chúng tôi với các phiên bản xem trước, một lý do lớn dẫn đến sự chậm trễ là việc bổ sung Stage Manager, một bổ sung mới cho iPadOS 16 được cho là mang lại khả năng đa nhiệm ở cấp độ laptop. Nó sẽ có thể tận dụng lợi thế tốt hơn của chip M1 (và M2 trong máy tính bảng iPad Pro mới) nếu có, tuy nhiên, sau khi ban đầu công bố nó chỉ dành cho các máy tính bảng mới hơn, Apple hiện cho biết tính năng này cũng sẽ hoạt động trên iPad cũ hơn, mặc dù không có hỗ trợ cho màn hình bên ngoài nhưng sẽ được thêm vào tính năng với một bản cập nhật khác sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Ngoài Stage Manager, iPadOS 16 cũng sẽ bổ sung nhiều tính năng mới giống iOS 16, như khả năng chỉnh sửa hoặc hủy bỏ văn bản trong iMessage và cuối cùng là thêm ứng dụng Thời tiết.

Đối với macOS Ventura, đây là một bản cập nhật quan trọng hơn so với hệ điều hành năm ngoái, mặc dù Stage Manager có thể sẽ là một tính năng gây tranh cãi đối với một số người dùng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments