Apple tạm dừng quảng cáo cờ bạc trên App Store sau khi nhà phát triển phản đối kịch liệt

Không rõ liệu Apple có thực sự giải quyết được vấn đề hay không hay chỉ đợi vấn đề lắng xuống.
Apple_App-Store
Apple_App-Store

Apple đã “tạm dừng các quảng cáo liên quan đến cờ bạc và một số danh mục khác trên các trang sản phẩm của App Store” sau khi các nhà phát triển và nhà bình luận chỉ trích các loại quảng cáo hiển thị trong App Store của iPhone, theo một tuyên bố từ người phát ngôn Trevor Kincaid.

Hôm thứ ba, Apple đã thông báo rằng các công ty có thể quảng cáo ứng dụng của họ trên các trang cửa hàng cho các ứng dụng khác, đặt biểu tượng của họ vào phần “bạn cũng có thể thích”. Gần như ngay lập tức, các nhà phát triển bắt đầu cho thấy các ví dụ về quảng cáo cho các ứng dụng cờ bạc được đề xuất trong ứng dụng của họ.

Twitter cũng chứa đầy ảnh chụp màn hình của các vị trí đặt quảng cáo rất không phù hợp: một người dùng Twitter cho thấy một ứng dụng máy đánh bạc đang được quảng cáo cùng với các ứng dụng cai nghiện cờ bạc và có các ví dụ về các ứng dụng cá cược khác được quảng cáo trên các trang dành cho trẻ em, ứng dụng trò chuyện video dành cho người lớn hiển thị trên trang Sách của Apple và các ứng dụng hẹn hò được đặt trong các ứng dụng được thiết kế để cải thiện các mối quan hệ hiện có.

Như phóng viên Joe Rossignol của MacRumors đã chỉ ra, Apple chưa làm rõ việc tạm dừng sẽ kéo dài bao lâu hoặc liệu hãng sẽ thực hiện bất kỳ thay đổi chính sách nào hay không. Cũng không rõ danh mục quảng cáo nào khác đã bị tạm dừng.

Các quy tắc của Apple về quảng cáo trên App Store liệt kê các ứng dụng liên quan đến cờ bạc, rượu, hẹn hò và ngành dược phẩm và y tế là “bị hạn chế”, nghĩa là có các quy tắc đặc biệt về nơi chúng có thể được hiển thị. Tuy nhiên, những hạn chế chủ yếu là về luật thay vì những gì có khả năng gây hại; trang web cho biết các ứng dụng cờ bạc “bị cấm hoặc bị hạn chế ở một số quốc gia và khu vực”, nhưng không nói bất kỳ điều gì về đối tượng mà các ứng dụng này bị cấm.

Cách Apple xử lý vấn đề này có thể rất quan trọng đối với tương lai của iPhone. Các báo cáo đã chỉ ra rằng họ đang có kế hoạch mở rộng quảng cáo bên ngoài App Store đến các ứng dụng như Maps, Podcast và Sách. Hãy tưởng tượng bạn nhìn thấy một sòng bạc bật lên khi bạn tìm kiếm các trung tâm cai nghiện hoặc tiểu thuyết khiêu dâm khi bạn đang tìm sách về cách điều trị chứng nghiện phim khiêu dâm.

Tin tốt cho Apple là có những công ty khác đang giải quyết vấn đề này mà họ có thể mượn ý tưởng từ đó. Ví dụ: Google cho phép bạn giới hạn số lượng quảng cáo bạn thấy về các chủ đề nhạy cảm như rượu, cờ bạc, hẹn hò, mang thai và giảm cân. Apple đã nói về cách App Store là một nơi an toàn để tải phần mềm cho điện thoại của bạn thì nó cần phải duy trì điều đó. Nhưng liệu nó có thể làm được điều đó trong khi cố gắng hiển thị quảng cáo cho chúng ta bất cứ khi nào chúng ta mở ứng dụng không?

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments