Apple thành lập một công ty con để xử lý các khoản vay của tính năng Pay Later

Apple có thể đang xem tính năng Pay Later là cách để giữ chân khách hàng gắn bó với hệ sinh thái của hãng.
apple-finance

Khi dịch vụ Pay Later ra mắt cùng với iOS 16 vào cuối năm nay, Apple có kế hoạch tự xử lý các khoản cho vay. Theo Bloomberg, gã khổng lồ công nghệ này đã thành lập một công ty con có tên là Apple Finance để tiến hành kiểm tra tín dụng và phê duyệt của khách hàng. Công ty mới sẽ hoạt động tách biệt với Apple, nhưng họ đã có được các giấy phép cần thiết của nhà nước để cung cấp tính năng này.

Mặc dù trước đây Apple đã đầu tư vào các dịch vụ tài chính, nhưng họ đã làm như vậy với sự trợ giúp của các tổ chức như Goldman Sachs. Ngân hàng đầu tư này vẫn tham gia vào Apple Pay Later. Theo Bloomberg, công ty sẽ phát hành thông tin xác thực thanh toán Mastercard mà khách hàng sẽ sử dụng để hoàn tất giao dịch mua, nhưng nó sẽ không xử lý việc cho vay và đánh giá tín dụng như hiện tại với Apple Card.

Động thái này cho thấy Apple đang cố gắng tái tạo một chiến lược đã từng hoạt động trong quá khứ. Công ty đã đầu tư đáng kể thời gian và tiền bạc để phát triển các phiên bản nội bộ cho nhiều thành phần của máy tính và thiết bị di động của mình. Ngoài việc giúp sản phẩm của mình hấp dẫn hơn với người tiêu dùng, chiến lược này còn cho phép Apple giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài như Intel và có khả năng tăng doanh thu. Và có vẻ như Apple hy vọng sẽ đạt được một kết quả tương tự trên mặt trận dịch vụ tài chính.

Theo Bloomberg, công ty đang phát triển công cụ xử lý thanh toán của riêng mình như một phần của sáng kiến ​​được đặt tên là “Đột ​​phá”. Apple cũng đang phát triển các công cụ để phân tích gian lận và tính toán lãi suất, cùng với các tính năng hướng tới khách hàng khác. Cũng như việc Apple đẩy mạnh gói đăng ký với các dịch vụ như TV + và Fitness +, công ty có thể coi những nỗ lực đó là cách để giữ khách hàng iPhone, iPad và Mac hiện tại gắn bó với hệ sinh thái của mình.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments