Apple trì hoãn tính năng lưu thẻ ID kỹ thuật số đến năm 2022

Tính năng này trước đó đã được Apple lên kế hoạch ra mắt trước cuối năm 2021.

Apple đã trì hoãn việc phát hành tính năng cho phép bạn lưu trữ ID trong ứng dụng Wallet của công ty. Trong một bản cập nhật cho trang giới thiệu iOS 15, Apple cho biết chức năng này sẽ ra mắt vào khoảng đầu năm 2022. Trước đó, công ty đã lên kế hoạch ra mắt vào cuối năm 2021.

Apple lần đầu tiên công bố tính năng này tại WWDC 2021. Vào thời điểm đó, công ty cho biết công cụ này sẽ cho phép người dùng thêm giấy phép lái xe hoặc thẻ ID của họ vào Apple Wallet giống như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Trong số các địa điểm đầu tiên sẽ hỗ trợ tính năng này sẽ có một số điểm của Cục Quản lý An ninh Vận tải (TSA) tại một số sân bay của Mỹ.

Tại những địa điểm đó, người dùng sẽ có tùy chọn sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để xuất trình ID cho TSA. Người dùng sẽ làm như vậy bằng cách chạm thiết bị vào một trình đọc danh tính và sẽ không cần giao iPhone hoặc Apple Watch cho nhân viên TSA.

Vào tháng 9, Apple đã công bố 8 bang sẽ hỗ trợ tính năng này khi ra mắt, bắt đầu từ Arizona và Georgia, tiếp theo là Connecticut, Iowa, Kentucky, Maryland, Oklahoma và Utah. Ngoài các trạm kiểm soát TSA, Apple cho biết các nhà bán lẻ và địa điểm tổ chức sự kiện sẽ hỗ trợ sau.

Ngoài đầu năm 2022, Apple vẫn chưa chia sẻ ngày phát hành cụ thể cho tính năng này. Điều rõ ràng là nó sẽ không có trên iOS 15.2. Bản cập nhật đó hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và không bao gồm hỗ trợ lưu trữ ID kỹ thuật số.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments