Apple tung ra iOS 15.5 với các bản nâng cho Apple Cash và Podcast

iOS 15.5 có những bổ sung nhỏ trước khi Apple ra mắt bản cập nhật iOS 16 lớn hơn.
Cài đặt mới trong ứng dụng Apple Podcasts

Apple đã phát hành iOS 15.5, phiên bản mới nhất của hệ điều hành cho iPhone. Các tính năng mới của iOS 15.5 bao gồm một cặp nút được thêm vào ứng dụng Wallet, cho phép người dùng thẻ Apple Cash nhanh chóng yêu cầu hoặc gửi tiền, cũng như cài đặt mới trong ứng dụng Apple Podcasts cho phép bạn đặt giới hạn về số lượng tập được tải về điện thoại. Theo ghi chú phát hành của Apple, bản cập nhật cũng bao gồm các bản sửa lỗi khác nhau, trong đó có một bản sửa lỗi sẽ cải thiện độ tin cậy của tính năng tự động hóa khi người dùng về và rời khỏi nhà.

Ghi chú phát hành đầy đủ như sau:

  • iOS 15.5 bao gồm các cải tiến và sửa lỗi sau:
  • Wallet hiện cho phép khách hàng của Apple Cash gửi và yêu cầu tiền từ thẻ Apple Cash
  • Apple Podcasts bao gồm một cài đặt mới để giới hạn các tập được lưu trữ trên iPhone và tự động xóa các tập cũ hơn
  • Khắc phục sự cố trong đó tính năng tự động hóa khi người dùng về và rời khỏi nhà có thể không thành công
  • Một số tính năng có thể không khả dụng cho tất cả các khu vực hoặc trên tất cả các thiết bị của Apple. Để biết thông tin về nội dung bảo mật của các bản cập nhật phần mềm Apple, vui lòng truy cập trang web này:
  • https://support.apple.com/kb/HT201222

Cùng với bản cập nhật iOS mới nhất, Apple cũng đã phát hành bản cập nhật cho iPadOS 15.5 và macOS 12.4 tương tự bổ sung các tính năng cho Podcast. Monterey 12.4 đáng chú ý là phiên bản macOS bao gồm bản sửa lỗi cho chất lượng webcam kém của màn hình Apple Studio Display. Trong các thử nghiệm với bản cập nhật beta, hiệu suất của webcam vẫn chưa hoàn hảo, nhưng bản cập nhật đã giảm lượng nhiễu có thể nhìn thấy trong hình ảnh, cải thiện độ tương phản và tăng độ chính xác của màu sắc.

Apple cũng đã phát hành các bản cập nhật watchOS 8.6, tvOS 15.5 và HomePod 15.5, mặc dù những bản cập nhật này tập trung vào sửa lỗi và hiệu suất hơn là bất kỳ tính năng quan trọng nào.

Mặc dù iOS 15.5 thiếu sót về những thay đổi hướng tới người dùng, 9to5Mac trước đó đã báo cáo rằng nó chứa các tham chiếu đến “mua hàng bên ngoài”, đề xuất bản cập nhật đặt nền tảng cho một số ứng dụng có thể liên kết với hệ thống mua hàng bên ngoài, phù hợp với những thay đổi của Apple đã công bố vào tháng trước. Apple thường yêu cầu các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của riêng mình để mua hàng trong ứng dụng kỹ thuật số (công ty thu phí 30% hoa hồng), nhưng chính sách này đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Ở một số quốc gia, như Hàn Quốc và Hà Lan, Apple đã được lệnh cho phép các nhà phát triển khác nhau liên kết với các hệ thống thanh toán bên ngoài.

Việc phát hành iOS 15.5 chưa đầy một tháng trước khi Apple dự kiến ​​sẽ công bố bản cập nhật iOS 16 sắp tới tại hội nghị nhà phát triển hàng năm.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments