Apple và Google đang bị giám sát đối với các ứng dụng tiền điện tử lừa đảo

Các cơ quan thực thi pháp luật muốn biết chi tiết về quy trình đánh giá ứng dụng của Apple và Google.
App-Store-2021

Từ những kẻ mạo danh trên Twitter của Elon Musk đến các cuộc trò chuyện Discord đáng ngờ, những kẻ lừa đảo tiền điện tử và NFT đã đánh cắp hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư trong vài năm qua. Nhưng giờ đây, các chính trị gia và cơ quan thực thi pháp luật đang chuyển sự chú ý của họ sang Apple và Google – những công ty vận hành các cửa hàng ứng dụng khổng lồ – và cách họ xem xét các ứng dụng tiền điện tử gian lận.

Trong thư gửi cho Giám đốc điều hành Apple Tim Cook và Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (D-OH) đã yêu cầu các công ty giải thích quy trình của họ trong việc xem xét và phê duyệt các ứng dụng ví và giao dịch tiền điện tử trên các cửa hàng ứng dụng của họ. Cuộc điều tra của Brown theo sau một báo cáo FBI công bố gần đây cảnh báo rằng 244 nhà đầu tư đã bị lừa đảo trong số 42,7 triệu USD từ các ứng dụng tiền điện tử gian lận tự xưng là nền tảng đầu tư đáng tin cậy trong vòng chưa đầy một năm.

“Các ứng dụng di động tiền điện tử có sẵn cho công chúng thông qua các cửa hàng ứng dụng, bao gồm cả App Store của Apple”, thượng nghị sĩ đã viết cho Cook. “Mặc dù các ứng dụng tiền điện tử đã cung cấp cho các nhà đầu tư những cách dễ dàng và thuận tiện để giao dịch tiền điện tử, nhưng các báo cáo đã xuất hiện về các ứng dụng tiền điện tử giả đã lừa đảo hàng trăm nhà đầu tư”.

Apple và Google đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đầu tháng này, một số cơ quan thực thi pháp luật liên bang, bao gồm FBI và Bộ Tư pháp, đã bắt đầu hành động chống lại những kẻ lừa đảo bị cáo buộc ăn cắp hàng triệu, và đôi khi hàng tỷ USD từ người tiêu dùng. Ngay cả khi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã giảm giá, thì sự phổ biến của các trò gian lận vẫn tiếp tục gia tăng.

Trong các bức thư, Brown yêu cầu các CEO trình bày chi tiết các quy trình giám sát và đánh giá ứng dụng tiền điện tử của họ để ngăn chặn các ứng dụng “chuyển đổi thành lừa đảo”. Anh ấy cũng đang tìm kiếm bất kỳ thông tin nào mà Apple và Google đã cung cấp cho người tiêu dùng về các ứng dụng đầu tư giả mạo.

“Trong khi các công ty cung cấp đầu tư tiền điện tử và các dịch vụ liên quan khác nên thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn hoạt động gian lận, bao gồm cảnh báo các nhà đầu tư về sự gia tăng của các trò gian lận, thì cũng bắt buộc các cửa hàng ứng dụng phải có các biện pháp bảo vệ thích hợp để ngăn chặn hoạt động gian lận của ứng dụng di động” Thượng nghị sĩ viết.

Các câu hỏi được đưa ra vài giờ trước khi Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, do Brown chủ trì, được thiết lập để tổ chức một cuộc điều trần với các chuyên gia tiền điện tử về cách Quốc hội có thể giảm thiểu các trò gian lận trong thị trường tiền điện tử và chứng khoán.

Apple và Google có thời hạn đến ngày 10 tháng 8 để trả lời các yêu cầu của thượng nghị sĩ.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments