Apple vẫn đang phát triển bộ sạc đa thiết bị và công nghệ để các thiết bị ‘có thể sạc cho nhau’

Bất chấp thử nghiệm AirPower thất bại cách đây vài năm, Apple được cho là vẫn đang phát triển bộ sạc đa thiết bị cho các sản phẩm của mình. Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đang phát triển một bộ sạc đa thiết bị, cũng như công nghệ sạc không dây khoảng cách ngắn và dài cho ý tưởng về một tương lai nơi tất cả các thiết bị “có thể sạc cho nhau”.

Đây không phải là lần đầu tiên Bloomberg báo cáo về việc Apple đang phát triển một giải pháp sạc cảm ứng cho nhiều thiết bị. Vào tháng 6, có báo cáo cho rằng Apple đang phát triển một sạc cảm ứng cho nhiều thiết bị.

Trong ấn bản mới nhất, Mark Gurman của Bloomberg viết rằng Apple vẫn đang làm việc trên bộ sạc đa thiết bị này. Điều này sẽ khác với MagSafe Duo (một bộ sạc iPhone và Apple Watch riêng biệt được ghép lại với nhau).

Gurman cho biết Apple cũng đang tiếp tục nghiên cứu các giải pháp sạc không dây khoảng cách ngắn và dài. Loại công nghệ này thực sự là sạc không dây, không giống như công nghệ sạc “không dây” cảm ứng hiện nay.

Hơn nữa, Gurman nói rằng ông tin rằng Apple “hình dung ra một tương lai” nơi mỗi sản phẩm chính của hãng có thể sạc lẫn nhau. Ví dụ, một chiếc iPhone có thể sạc AirPods hoặc Apple Watch:

  • Tôi nghĩ rằng Apple vẫn đang làm việc trên một số loại bộ sạc đa thiết bị mà hãng dự định sẽ phát hành. Tôi cũng tin rằng Apple đang nghiên cứu các thiết bị sạc không dây khoảng cách ngắn và dài và họ hình dung ra một tương lai nơi tất cả các thiết bị chính của Apple có thể sạc cho nhau. Hãy tưởng tượng một chiếc iPad sạc iPhone và sau đó chiếc iPhone đó sạc AirPods hoặc Apple Watch.

Cái gọi là sạc không dây ngược đã là một tính năng được đồn đại của iPhone trong vài năm, nhưng cuối cùng vẫn chưa thành hiện thực. Về lý thuyết, điều này sẽ cho phép mọi người đặt AirPods hoặc Apple Watch ở mặt sau iPhone để sạc chúng khi di chuyển.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments