Apple Wallet hiện hỗ trợ chìa khóa khách sạn tại một số địa điểm ở Mỹ

Khách hàng có thể dùng Apple Wallet để mở khóa phòng tại 6 khách sạn Hyatt ở Mỹ.

Tại WWDC 2021, Apple cho biết iOS 15 và watchOS 8 sẽ cho phép chủ sở hữu iPhone và Apple Watch lưu trữ chìa khóa khách sạn kỹ thuật số trên thiết bị của họ. Tính năng này hiện đã có sẵn tại 6 địa điểm của khách sạn Hyatt ở Mỹ. Như bạn có thể mong đợi, nó cho phép bạn lưu trữ phiên bản kỹ thuật số của thẻ khóa khách sạn trong Apple Wallet.

Người dùng có thể thêm thẻ khóa vào bất kỳ lúc nào sau khi đặt phòng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần làm thủ tục tại quầy lễ tân trước khi có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để vào phòng nghỉ của mình hoặc bất kỳ khu vực hạn chế nào khác trong khách sạn. Các thẻ khóa kỹ thuật số hỗ trợ tính năng Express Mode của Apple Wallet, có nghĩa là bạn không cần xác thực danh tính bằng Face ID hoặc Touch ID mỗi khi muốn sử dụng tính năng này.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào người dùng quyết định gia hạn thời gian lưu trú hoặc thay đổi phòng, khách sạn có thể cập nhật thẻ khóa mà không cần đến quầy lễ tân. Hơn nữa, nếu thiết bị cạn pin và chuyển sang chế độ “Dự trữ năng lượng”, người dùng vẫn có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để làm thẻ khóa trong tối đa năm giờ.

Hyatt cho biết họ hy vọng sẽ triển khai công nghệ này cho tất cả các địa điểm của mình trên toàn cầu. Vào năm sau, Apple cũng có kế hoạch cho phép iOS 15 và watchOS 8 lưu trữ ID do chính phủ cấp tại một số bang.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments