Apple Watch sắp có các tính năng theo dõi sức khỏe mới trong tương lai

Theo dõi nhiệt độ cơ thể, huyết áp, tính năng theo dõi giấc ngủ mới và hơn thế nữa cho Apple Watch trong tương lai

Giữa các báo cáo rằng Apple Watch Series 7 đang phải đối mặt với sự chậm trễ trong sản xuất và sẽ không có bất kỳ công nghệ cảm biến sức khỏe mới nào, một báo cáo mới hôm nay nhắc lại rằng Apple Watch vẫn là “trung tâm của tham vọng về lĩnh vực sức khỏe của Apple”. Tờ Wall Street Journal cho biết Apple đang khai phá nhiều tính năng sức khỏe mới cho Apple Watch trong những năm tới.

Công nghệ đo huyết áp

Trong khi một báo cáo hôm qua suy đoán một cách sai lầm rằng Apple Watch Series 7 có thể có khả năng theo dõi huyết áp, Mark Gurman của Bloomberg đã bác bỏ khả năng đó trong một bài đăng trên Twitter. Do đó, Apple Watch Series 7 dự kiến ​​sẽ không có bất kỳ cảm biến sức khỏe mới nào, thay vào đó, trọng tâm là thiết kế mới và bộ xử lý nhanh hơn.

Tuy nhiên, tờ Wall Street Journal hôm nay đưa tin rằng Apple vẫn có tham vọng dài hạn về sức khỏe đối với thiết bị đeo được, bao gồm cả việc theo dõi huyết áp – nhưng không có con số cụ thể. Một lần nữa, tính năng này dự kiến ​​sẽ không có trên Apple Watch Series 7 trong năm nay.

Phiên bản của tính năng đang được thảo luận tại Apple sẽ cố gắng cho người dùng biết huyết áp của họ đang có xu hướng như thế nào, nhưng không cung cấp số đo cơ bản về huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, theo những người trong dự án này. Một số nhân viên đã đặt câu hỏi cho các nhà quản lý về mức độ hữu ích của một tính năng như vậy, mặc dù họ cũng nói rằng tính năng này vẫn đang được phát triển và có thể thay đổi.

Về lâu dài, Apple cũng được cho là đang nghiên cứu một “thiết bị có thể cho kết quả đo huyết áp mà không cần bơm hơi”.

Tính năng theo dõi giấc ngủ nâng cao hơn

Đối với Apple Watch Series 8, Apple được cho là đang đầu tư các tính năng theo dõi giấc ngủ mới, bao gồm khả năng phát hiện các kiểu ngủ và chứng ngưng thở khi ngủ. Những tính năng này sẽ giúp Apple Watch cạnh tranh tốt hơn với các thiết bị đeo mới nhất từ các công ty như Fitbit.

Tuy nhiên, một thách thức đối với Apple trong việc mở rộng khả năng theo dõi giấc ngủ là thời lượng pin. Apple được cho là đang nghiên cứu các cách đọc dữ liệu từ các cảm biến qua đêm có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin hay không.

Tính năng đo đường huyết

Báo cáo cho biết Apple cũng đang nghiên cứu một tính năng có thể phát hiện bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, công ty được cho là đang “vật lộn” với quá trình này và không đạt được nhiều tiến bộ bất chấp nỗ lực trong những năm gần đây.

Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple đang nghiên cứu cách theo dõi lượng đường trong máu với Apple Watch. Nhiều báo cáo trong những năm qua cho thấy Apple đang phát triển một công nghệ theo dõi lượng đường không xâm lấn, với một báo cáo vào năm 2017 cho thấy Tim Cook đã được nhìn thấy đang tích cực đeo nguyên mẫu thiết bị theo dõi đường huyết trên cơ thể của mình xung quanh khuôn viên của Apple.

Báo cáo ngày hôm nay cũng cho biết thêm rằng Apple đang làm việc với Đại học Quốc gia Singapore trong một dự án nghiên cứu để cung cấp “huấn luyện lối sống cho bệnh nhân tiền tiểu đường, những người thường đeo thiết bị theo dõi đường huyết xâm lấn từ các công ty khác”.

Tính năng đo thân nhiệt

Như Bloomberg đã báo cáo trước đây, Apple Watch Series 8 có thể có tính năng hỗ trợ đo nhiệt độ cơ thể. Điều này sẽ yêu cầu một cảm biến mới được thêm vào Apple Watch. Báo cáo của WSJ giải thích: “Một công dụng của cảm biến vào năm 2022 sẽ là để lập kế hoạch sinh sản, cung cấp cho phụ nữ thông tin về chu kỳ rụng trứng của họ”.

Trong tương lai, Apple hy vọng rằng tính năng này có thể được sử dụng để phát hiện cơn sốt, nhưng không rõ liệu tính năng đó có ngay từ đầu hay không.

Cập nhật các tính năng hiện có

Cuối cùng, Wall Street Journal báo cáo rằng Apple đang thúc đẩy FDA phê duyệt cho các tính năng hiện có của Apple Watch.

Apple muốn FDA đăng ký cập nhật các tính năng hiện có của đồng hồ. Một bản cập nhật như vậy sẽ cho phép những người được chẩn đoán có nhịp tim không đều được gọi là rung tâm nhĩ, hoặc AFib, sử dụng tính năng đồng hồ được thiết kế để theo dõi tình trạng đó. Bản cập nhật khác sẽ cho phép công ty cảnh báo người dùng nếu mức oxy trong máu của họ giảm xuống. Ngày nay, cảm biến oxy trong máu cung cấp kết quả, nhưng không cảnh báo cho người dùng và tính năng AFib chỉ có thể được sử dụng bởi những người nói rằng họ không mắc phải tình trạng đó.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments