Avatar thu thêm 30 triệu USD tại các rạp chiếu sau 13 năm phát hành

Avatar được phát hành lại tại các rạp chiếu để quảng bá cho phần tiếp theo Avatar: The Way of Water.

Bản remake phim Avatar của đạo diễn James Cameron ​​sẽ thu về cho Disney thêm 30 triệu USD tiền bán vé toàn cầu kể từ khi được phát hành lại vào tuần trước, xếp ở vị trí thứ ba trong nước Mỹ tại phòng vé sau Don’t Worry Darling và The Woman King.

Phiên bản 4K HDR của Avatar đã được phát hành lại tại các rạp chiếu phim ở Mỹ vào thứ sáu, ngày 23 tháng 9, sau khi bộ phim gốc năm 2009 lặng lẽ bị rút khỏi Disney Plus để khuyến khích mọi người quay lại rạp và tăng cường quảng bá cho phần tiếp theo sắp tới của loạt phim, Avatar: The Way of Water.

Avatar đã được phát hành lại tại các rạp chiếu để quảng bá cho phần tiếp theo Avatar: The Way of Water

Comscore ước tính rằng việc phát hành lại Avatar đã mang về 20,5 triệu USD quốc tế và 10 triệu USD ở Mỹ, nâng tổng doanh thu trên tất cả các bản phát hành lên 2.877.897.339 USD, theo Box Office Mojo. Bộ phim đã được xếp hạng là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Khoảng 93% doanh thu bán vé tại Mỹ là dành cho buổi chiếu 3D, tăng từ 74% lượng người xem 3D cho cuối tuần mở màn ban đầu của Avatar năm 2009. Những con số này báo hiệu tốt cho việc Cameron thúc đẩy lượng người xem 3D cho Avatar: The Way of Water. Mặc dù vậy, chỉ 10% khán giả đã xem Thor: Love and Thunder mới phát hành gần đây ở định dạng 3D, theo dữ liệu được Disney chia sẻ.

Một video trên TikTok lan truyền trong đó một người dùng thừa nhận đã đặt nhầm vé thay vì Avatar: Way of Water cũng có nhận xét từ một số nhân viên rạp rằng nhiều người khác cũng bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn này khó có thể khỏa lấp được sự thành công của việc phát hành lại, vì cả vé và quảng cáo đều nói rõ ràng bộ phim là bản phát hành lại của bản gốc năm 2009.

Việc phát hành lại Avatar ban đầu được ấn định kéo dài hai tuần, nhưng kết quả từ cuối tuần khởi chiếu vừa rồi thì nó có thể tồn tại thêm một thời gian nữa. Nếu điều đó xảy ra, thì phần mở rộng có thể cũng sẽ nhanh kết thúc để tránh đụng độ với phần tiếp theo đã được chờ đợi từ lâu của nó. Avatar: The Way of Water, phần đầu tiên trong số bốn phần tiếp theo của bộ phim gốc, được phát hành quốc tế vào ngày 14 tháng 12, sau đó là ngày phát hành tại Bắc Mỹ là 16 tháng 12.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments