Bản beta One UI mới nhất của Samsung có tùy chỉnh màn hình khóa giống iOS 16

Bản cập nhật One UI cho phép người dùng Samsung thay đổi vị trí đồng hồ, phông chữ và màu sắc.

Bản beta One UI 5.0 thứ ba của Samsung đã ra mắt vào cuối tuần trước và người dùng đã bắt đầu nhận thấy rằng các tùy chọn tùy chỉnh màn hình khóa trông khá đẹp mắt, tương tự như các tùy chọn được Apple giới thiệu trong iOS 16 vào đầu tháng này. Mặc dù Samsung đã cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình khóa của họ trong nhiều năm nay, dù thông qua ứng dụng Good Lock hay hệ thống One UI, thì bản cập nhật gần đây nhất của họ dường như lấy rất nhiều cảm hứng từ Apple (mặc dù cảm hứng có thể chảy theo cả hai hướng).

Tùy chỉnh màn hình khóa là một trong những thay đổi lớn nhất trong iOS 16, khi Apple giới thiệu các tiện ích, tùy chọn hình nền mới và khả năng tinh chỉnh mọi thứ từ loại phông chữ, màu sắc, bộ lọc hình nền, v.v. Phiên bản mới nhất của bản beta cho phép người dùng Samsung kiểm soát nhiều hơn vị trí của đồng hồ, cũng như giới thiệu một loạt các tùy chọn phông chữ và màu sắc.

Trong một bài đăng trên Twitter, người sáng lập TechDroider Vaibhav Jain đã chỉ ra những điểm tương đồng giữa iOS 16, One UI 5 beta và Good Lock, ứng dụng dành riêng cho Samsung mở ra các tùy chọn tùy chỉnh thiết bị khác không được tích hợp sẵn trong hệ thống. Cũng giống như trong iOS 16, Samsung One UI 5.0 beta 3 cũng giới thiệu khả năng nhấn và giữ trên màn hình khóa để thay đổi thay vì bắt bạn phải tìm trong cài đặt.

Việc các nhà sản xuất điện thoại sao chép lẫn nhau không có gì mới, nhưng thật buồn cười khi thấy Samsung dường như được truyền cảm hứng từ cách tiếp cận của Apple ngay sau khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo nhắm đến thương hiệu không có điện thoại gập trong dòng sản phẩm. Nó thậm chí còn chế nhạo việc công ty thiếu các tính năng “sáng tạo” trong một chủ đề trên Twitter sau khi phát hành iPhone 14 và mỉa mai camera chính 48MP khi so sánh với cảm biến 108MP của Samsung trên Galaxy S20 Ultra.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments