Bản cập nhật One UI 5 của Samsung phần lớn là các tính năng cá nhân hóa

Bản cập nhật One UI 5 dựa trên Android 13 đi kèm với nhiều tùy chỉnh màn hình khóa.
One-UI-5

Samsung đã tiết lộ thêm thông tin chi tiết về One UI 5, giao diện người dùng mà hãng sẽ bắt đầu tung ra các thiết bị vào cuối tháng này. Các thiết bị Galaxy S22-series sẽ là những thiết bị đầu tiên nhận được bản cập nhật. Công ty đang đặt trọng tâm lớn hơn vào cá nhân hóa, bao gồm cả trên màn hình khóa. Bạn sẽ có thể chọn tối đa 15 ảnh và video cho màn hình khóa, với một ảnh khác sẽ xuất hiện mỗi khi bạn bật màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể cho phép Samsung xử lý màn hình khóa động với một loạt các hình ảnh – bạn sẽ thấy một hình ảnh khác nhau mỗi lần mở máy. Bạn có thể chọn tối đa năm danh mục hình ảnh (chẳng hạn như chó, mèo, động vật, phong cảnh và thực vật) và Samsung sẽ làm mới các bộ sưu tập hai tuần một lần. Bạn cũng sẽ có thể chỉnh sửa hình nền, kiểu đồng hồ và cửa sổ bật lên thông báo trên màn hình khóa. Nhiều tùy chọn bảng màu hơn để thay đổi giao diện giao diện người dùng trên toàn thiết bị và nhiều mặt tùy biến hơn cho Đồng hồ Galaxy.

Màn hình khóa cá nhân hóa của Samsung Galaxy

Samsung cho biết họ đã thiết kế lại các thông báo để làm cho chúng trực quan hơn và dễ nhìn hơn. Khả năng xếp chồng widget được cải thiện trên màn hình chính. One UI 5 cũng sẽ có “các nút trả lời và từ chối được xác định rõ hơn” khi bạn nhìn thấy màn hình cuộc gọi bật lên.

Nói về cuộc gọi, có một tính năng mới được gọi là Bixby Text Call. Bạn sẽ có thể trả lời cuộc gọi bằng cách nhập tin nhắn và Bixby có thể đọc tin nhắn này cho người gọi. Trợ lý giọng nói cũng có thể chuyển đổi những gì người gọi nói thành văn bản. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang ở trong một môi trường ồn ào và không thể nghe thấy người kia đang nói gì. Cuộc gọi văn bản Bixby có sẵn bằng tiếng Hàn. Phiên bản tiếng Anh sẽ ra mắt vào đầu năm 2023.

One UI 5 cũng sẽ hỗ trợ các modes và routines. Với routines, bạn có thể kích hoạt một số hành động trên thiết bị của mình dựa trên các hoạt động của bạn (chẳng hạn như bắt đầu một danh sách phát nhất định khi bạn rời khỏi nhà). Ngoài ra, bạn có thể có các modes với cài đặt tùy chỉnh cho các tình huống nhất định, chẳng hạn như khi bạn đang ngủ, thư giãn hoặc làm việc.

Các mode trên One UI 5

Tại bài phát biểu quan trọng của Hội nghị các nhà phát triển Samsung, Sally Hyesoon Jeong nói rằng thiết bị của bạn sẽ hỏi một loạt câu hỏi đơn giản để giúp bạn thiết lập các chế độ khi bạn thấy phù hợp. Công ty có kế hoạch tung ra các chế độ trên nhiều thiết bị hơn (cụ thể là đồng hồ và máy tính bảng) trong tương lai gần.

Samsung đang hợp nhất cài đặt “sinh trắc học và bảo mật” và “quyền riêng tư” từ One UI 4 thành một menu bảo mật và quyền riêng tư duy nhất. Bạn sẽ được cảnh báo về các vấn đề bảo mật tiềm ẩn và xem tất cả các giải pháp khả thi trên một màn hình.

Bạn sẽ thấy một cảnh báo mới trên bảng chia sẻ nếu điện thoại của bạn cho rằng bạn sắp chia sẻ một hình ảnh có thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như ảnh thẻ tín dụng, bằng lái xe, thẻ An sinh xã hội hoặc hộ chiếu. Khi nói đến ID, Samsung lưu ý rằng tính khả dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ. Ít nhất là hiện tại, tính năng này sẽ chỉ khả dụng khi bạn đặt ngôn ngữ hệ thống của mình thành tiếng Anh (Mỹ) hoặc tiếng Hàn.

Về mặt sức khỏe, Samsung đã làm việc với Google trên một nền tảng có tên là Health Connect, một bộ API duy nhất sẽ cho phép các nhà phát triển Android tạo ra “trải nghiệm sức khỏe phong phú hơn”, Jeong nói. Sẽ có các kiểm soát quyền riêng tư tập trung vẫn cho phép bạn đồng bộ hóa dữ liệu giữa các ứng dụng sức khỏe và thể dục khác nhau.

Do sự hợp tác của Samsung với Microsoft, khi bạn thiết lập một PC Windows mới, bạn có thể sử dụng mã QR để liên kết nó với điện thoại của mình. Thao tác này sẽ tự động thêm điểm phát sóng di động của bạn vào tùy chọn WiFi trên PC của bạn. Jeong gợi ý rằng One UI 5 sẽ cung cấp tính liên tục được cải thiện trên các ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể chuyển từ PowerPoint trên điện thoại sang ứng dụng dành cho máy tính để bàn và tiếp tục từ nơi bạn đã chỉnh sửa. Hãng có kế hoạch sẽ sớm kích hoạt các tính năng tương tự cho các ứng dụng không phải của Microsoft. Cũng ở khía cạnh năng suất, thanh tác vụ được thiết kế lại của Z Fold 4 sẽ xuất hiện trên các thiết bị Z Fold và Tab S8 như một phần của bản cập nhật Android 12L. Hơn nữa, bạn sẽ có thể sao chép văn bản từ hình ảnh và dán nó vào nơi khác.

Menu các thiết bị được kết nối mới sẽ bao gồm các tùy chọn khả năng tương tác như Chia sẻ nhanh, Chế độ xem thông minh và Samsung DeX. Cuối cùng, bản cập nhật giúp truy cập dễ dàng hơn vào menu chuyển Galaxy Buds từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments