Bản cập nhật Pixel 6 cải thiện hiệu suất cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay trên Pixel 6 đã khiến người dùng khó chịu với hiệu suất chậm, khó sử dụng.

Google đã phát hành một bản cập nhật bất ngờ cho Pixel 6 và Pixel 6 Pro được thiết kế đặc biệt để cải thiện hiệu suất của cảm biến vân tay. Google đã thay đổi vị trí của cảm biến đó trên các mẫu smartphone mới của hãng và đó là một điểm khó chịu đối với chủ sở hữu vì tốc độ chậm.

Ngoài việc chậm chạp, cảm biến vân tay đôi khi không đọc được dấu vân tay và thậm chí còn cho phép mở khóa điện thoại bằng ngón tay của người khác. Google đã bảo vệ vấn đề vào thời điểm đó bằng cách nói rằng hiệu suất giảm là do “thuật toán bảo mật nâng cao” mất nhiều thời gian hơn để xác minh danh tính.

Theo một số người dùng Reddit, bản cập nhật giúp cảm biến ổn định hơn với ít lỗi hơn, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình. Tuy nhiên, nó vẫn chậm hơn so với một số mẫu máy có cảm biến vân tay dưới màn hình tương tự như Galaxy S21 Ultra.

Google đã phát hành bản cập nhật trong hai bản dựng dành cho các mẫu máy quốc tế và của Verizon – chúng sẽ sớm được tung ra cho thiết bị của người dùng hoặc có thể tải xuống trực tiếp từ Google tại đây.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments