Bàn phím Gboard mới trên Google Pixel 6 giúp sửa lỗi ngữ pháp

Không còn những lỗi ngữ pháp ngớ ngẩn khi bạn nhập bằng ứng dụng Gboard mới.

Google đã triển khai một tính năng mới cho ứng dụng bàn phím Gboard trên dòng Google Pixel 6 giúp phát hiện lỗi ngữ pháp trong thời gian thực, mở rộng các khả năng hiện có của ứng dụng được thiết kế để giúp nhập liệu trên thiết bị di động dễ dàng hơn.

Tính năng mới này nhằm mục đích kiểm tra lỗi ngữ pháp khi bạn nhập, nhưng nó sẽ không bắt đầu kiểm tra cho đến khi bạn nhập nhiều hơn ba từ. Google cũng đã phát triển tính năng này hoạt động ngay cả trong trường hợp câu chưa hoàn chỉnh. Các lỗi ngữ pháp sau đó sẽ được đánh dấu và các đề xuất thay thế sẽ xuất hiện ở đầu bàn phím.

Google cũng đã giải quyết các hạn chế về bộ nhớ khi có thể thực hiện sửa ngữ pháp chỉ với 20MB bộ nhớ và xử lý 60 ký tự đầu vào trong 22 mili giây. Tất cả các quy trình này đều diễn ra cục bộ trên thiết bị chứ không phải trên đám mây, giúp người dùng an tâm về quyền riêng tư.

Gboard sửa lỗi ngữ pháp

Tính năng này hiện chỉ có bằng tiếng Anh. Theo Google, tính năng sửa ngữ pháp sẽ có trên các ngôn ngữ khác trong tương lai. Nó hiện cũng được phát hành độc quyền cho Pixel 6 và Pixel 6 Pro, không có thông tin nào về thời điểm hoặc liệu nó có được cung cấp cho các điện thoại Android khác hay không.

Gboard đã giúp người dùng có thể nhập với tốc độ nhanh, nhờ vào các đề xuất từ ​​ngữ theo ngữ cảnh và các tính năng tự động sửa lỗi chính tả. Tính năng sửa ngữ pháp mới giúp hoàn thiện hơn ứng dụng bàn phím này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments