Bill Gates nói rằng NFT “100% dựa trên lý thuyết kẻ ngu ngốc hơn”

Gates cho biết ông thích đầu tư vào các tài sản có đầu ra hữu hình, như trang trại, nhà máy, hoặc một công ty nơi họ tạo ra sản phẩm và không đầu tư tiền điện tử hoặc NFT.

Tỷ phú công nghệ Bill Gates đã bác bỏ NFT và cho rằng nó “100% dựa trên lý thuyết kẻ ngu ngốc hơn” – khái niệm tài chính cho rằng ngay cả những tài sản được định giá quá cao cũng có thể kiếm tiền miễn là bạn tìm được một kẻ ngốc hơn để bán chúng cho họ.

Phát biểu tại một sự kiện về biến đổi khí hậu do TechCrunch tổ chức, Gates cho biết ông thích đầu tư vào các tài sản có đầu ra hữu hình, như trang trại hoặc nhà máy, “hoặc một công ty nơi họ tạo ra sản phẩm” và ông không đầu tư tiền điện tử hoặc NFT. “Tôi không tham gia vào việc đó.”, cho thấy rằng ông cũng nghi ngờ về các tài sản được thiết kế để “tránh thuế hoặc bất kỳ loại quy tắc nào của chính phủ. ”.

“Rõ ràng là những hình ảnh kỹ thuật số đắt tiền về loài khỉ sẽ cải thiện thế giới vô cùng,” Gates châm biếm khi đề cập đến dự án hàng đầu của NFT, Bored Ape Yacht Club.

Đây không phải là lần đầu tiên Gates bày tỏ sự hoài nghi về tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn từ tháng 2 năm 2021, ông lo lắng về sự nguy hiểm của việc các nhà đầu tư thường xuyên mua vào Bitcoin, đặc biệt là khi giá trị của tiền điện tử này biến động mạnh và có thể bị phá vỡ dựa trên dòng tweet từ một nhà đầu tư nổi tiếng, như Elon Musk.

Gates cho biết vào năm 2021: “Tôi nghĩ rằng mọi người bị cuốn vào những thứ điên cuồng này. Suy nghĩ chung của tôi là nếu bạn có ít tiền hơn Elon, bạn có lẽ nên đề phòng”.

Cảnh báo của Gates về sự biến động đã đúng. Khi ông phát biểu vào năm 2021, Bitcoin đã tăng giá mạnh và đạt mức cao là 63.000 USD vào tháng 4 năm đó. Sau đó, nó sụt giảm nghiêm trọng, trước khi tăng trở lại lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 64.000 USD vào tháng 11 năm ngoái.

Kể từ đó, giá Bitcoin đã giảm một lần nữa và tại thời điểm viết bài đang giao dịch chỉ trên 20.000 USD. Sự sụt giảm mạnh mẽ này là một phần của một loạt các tin tức làm rung chuyển thế giới tiền điện tử, sau sự sụp đổ của cái gọi là “stablecoin” Terra vào tháng 5 và sự thất bại liên tục của nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius.

Tương tự, giá NFT cũng đã giảm mạnh. Một số dự án lớn nhất, như Bored Ape Yacht Club nói trên, đã giảm hơn một nửa giá trị. Đồng thời, khối lượng giao dịch đã tăng lên, khi người mua tìm cách mua tài sản kỹ thuật số ở mức giá thấp. Giống như Gates nói, có lẽ, họ có thể là người tham gia lý thuyết kẻ ngu ngốc hơn khi họ tin rằng có nhiều kẻ ngốc hơn ngoài kia, nhưng điều đó chỉ đúng khi họ tìm thấy những người đó.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments