Bỏ lớp bọc nhựa, Apple làm cách nào để giữ iPhone 13 an toàn trong hộp

Bỏ phần nhựa bọc hộp iPhone 13 giúp giảm 600 tấn nhựa

Apple đã thiết kế lại bao bì cho hộp iPhone 13 và loại bỏ phần bọc nhựa. Vậy Apple sẽ thiết kế như thế nào để giữ các hộp được đóng an toàn trong quá trình vận chuyển.

Một bức ảnh được tweet sáng nay đã tiết lộ câu trả lời…

Bức ảnh được đăng trên Twitter của DuanRui cho thấy một miếng giấy được dính ở đáy hộp, với một dải xé để mở. Theo cách đó, không có cách nào để nắp hộp bung ra cho đến khi nó được mở ra.

Nó cũng phục vụ mục đích thứ hai của bọc nhựa: cho biết thời điểm hộp đã được mở và bên trong có khả năng bị giả mạo. Vì vậy, nếu bạn đang mua “iPhone 13 mới đóng hộp” từ một người bán thứ cấp, bạn vẫn sẽ biết liệu nó có thực sự hoàn toàn chưa qua sử dụng hay không.

Apple cho biết họ đã thực hiện thay đổi này cùng với những thay đổi thân thiện với môi trường khác.

  • iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max được thiết kế để giảm thiểu tác động của chúng đến môi trường, bao gồm việc sử dụng 100% nguyên tố đất hiếm tái chế, 100% thiếc tái chế trong bảng mạch chính và trong mối hàn của bộ quản lý pin. Cả hai model cũng sử dụng vàng tái chế 100% trên lớp mạ của bảng mạch chính và dây dẫn trong camera trước và camera sau.
  • Bao bì được thiết kế lại loại bỏ lớp bọc nhựa bên ngoài, tránh được 600 tấn nhựa và đưa Apple đến gần hơn với mục tiêu loại bỏ hoàn toàn nhựa khỏi tất cả các bao bì vào năm 2025.

Công ty cũng nhấn mạnh các kế hoạch để không có tác động nào đến khí hậu của mình.

  • Hiện nay, Apple đang không xả thải carbon trong các hoạt động của công ty trên toàn cầu và đến năm 2030, có kế hoạch không có tác động nào đến khí hậu trên toàn bộ hoạt động kinh doanh, bao gồm chuỗi sản xuất và vòng đời của tất cả các sản phẩm. Điều này có nghĩa là mọi thiết bị Apple được bán ra, từ sản xuất linh kiện, lắp ráp, vận chuyển, sạc, tất cả các quá trình tái chế và thu hồi vật liệu, sẽ là 100% không xả thải carbon.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy công ty đã làm đủ với một nghị quyết cổ đông kêu gọi Apple hỗ trợ quyền sửa chữa để giảm rác thải điện tử.

  • Nghị quyết Green Century nói rằng công ty “có nguy cơ đánh mất danh tiếng là người dẫn đầu về chống biến đổi khí hậu nếu không ngừng các hoạt động chống sửa chữa” […] Nghị quyết của Green Century yêu cầu công ty đi ngược lại hướng đi để “giảm thiểu rủi ro về vi phạm quy định và uy tín của công ty đồng thời củng cố những cam kết đầy tham vọng về khí hậu. ”

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments