Broadcom sắp mua lại VMware với một thỏa thuận trị giá 61 tỷ USD

Broadcom mua VMware sẽ là một trong những thương vụ mua lại công ty công nghệ lớn nhất cho đến nay.

Broadcom đang có thương vụ mua lại nhà phát triển phần mềm tập trung vào đám mây và ảo hóa VMware với giá trị tiền mặt và cổ phiếu tương đương 61 tỷ USD. Động thái này sẽ tạo ra một sức mạnh lý thuyết giúp các công ty chạy ứng dụng trong mọi loại môi trường, bao gồm cả dịch vụ đám mây “bất kỳ”.

Liên minh sắp tới sẽ để Broadcom gánh khoản nợ 8 tỷ USD của VMware. Thỏa thuận sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó trong năm tài chính 2023 của Broadcom (không muộn hơn đầu năm 2023) nếu các nhà quản lý thông qua thỏa thuận. Đáng chú ý, VMware vẫn chưa bị ràng buộc trong việc sáp nhập – một điều khoản sẽ cho phép công ty xem xét và thậm chí thu hút các lời chào mua lại từ các công ty khác cho đến ngày 5 tháng 7.

Nếu việc mua bán được tiếp tục, nó sẽ đại diện cho một trong những vụ mua lại công ty công nghệ lớn cho đến nay. Dell (người sáng lập nằm trong hội đồng quản trị của VMware) đã lập kỷ lục trong nhiều năm khi mua lại EMC, chủ sở hữu lúc bấy giờ của VMware với giá 67 tỷ USD vào năm 2015. Tuy nhiên, Microsoft đã làm lu mờ điều đó với khoản mua lại Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ USD vẫn đang chờ xử lý.

Bên cạnh khoản nợ, VMware đã chứng kiến ​​lợi nhuận giảm và doanh thu tăng khiêm tốn. Thỏa thuận này có thể giúp công ty vượt qua những trở ngại đó và giúp tăng khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, Broadcom có ​​thể không dễ dàng mua lại VMware. Cựu Tổng thống Trump đã chặn việc Broadcom mua Qualcomm vào năm 2018 vì lo ngại về an ninh quốc gia. Mặc dù mục tiêu quản trị và mục tiêu mua lại lần này rõ ràng là khác nhau, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu Broadcom phải đối mặt với các mức độ giám sát quy định tương tự.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments