Các chế độ mới của Google Chrome giúp tăng thời lượng pin và giải phóng bộ nhớ

Các chế độ "Tiết kiệm bộ nhớ" và "Tiết kiệm pin" mới của Chrome có thể kéo dài thời lượng pin khi thiết bị ở mức năng lượng thấp và giảm tình trạng bộ nhớ bị chiếm dụng bởi các tab.
Google có các chế độ Tiết kiệm bộ nhớ và Tiết kiệm pin mới cho trình duyệt web Google Chrome.

Trình duyệt web Chrome dành cho máy tính để bàn của Google có hai chế độ hiệu suất mới — Tiết kiệm bộ nhớ và Tiết kiệm pin — khả dụng bắt đầu từ hôm nay. Theo Google, các chế độ mới cho phép người dùng giảm tới 30% mức sử dụng bộ nhớ của Chrome và kéo dài thời lượng pin khi thiết bị sắp hết pin.

Chế độ Memory Saver giải phóng bộ nhớ khỏi các tab hiện không được sử dụng, điều này sẽ mang lại trải nghiệm duyệt web mượt mà hơn. Bạn cũng có thể đánh dấu các trang web quan trọng là được miễn khỏi Trình tiết kiệm bộ nhớ để giữ cho chúng hoạt động với hiệu suất tối đa.

Chế độ Memory Saver sử dụng bộ nhớ ít hơn tới 30% khi hoạt động.

Chế độ Energy Saver tối ưu hóa thời lượng pin bằng cách hạn chế hoạt động nền và hiệu ứng hình ảnh (chẳng hạn như cuộn mượt mà) trên các trang web có hoạt ảnh hoặc video khi thiết bị chạy Chrome chỉ còn 20% pin. Mặc dù không rõ thời lượng pin có thể kéo dài bao lâu, nhưng mỗi phút đều có giá trị khi bạn quên bộ sạc.

Chế độ Energy Saver hạn chế các hiệu ứng trang web khi thiết bị của bạn còn 20% pin.

Cả hai chế độ mới đã bắt đầu ra mắt hôm nay như một phần của bản phát hành Chrome mới nhất dành cho máy tính để bàn và sẽ khả dụng trên toàn cầu trong vài tuần tới. Khi Trình tiết kiệm bộ nhớ và Trình tiết kiệm năng lượng xuất hiện trên thiết bị của bạn, bạn có thể tìm thấy chúng trong menu cài đặt ba dấu chấm trong Chrome. Cả hai tính năng có thể được bật hoặc tắt độc lập.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments