Các nghệ sĩ, nhà hoạt động yêu cầu các địa điểm hòa nhạc bỏ công nghệ quét lòng bàn tay Amazon One

Những người phản đối cho rằng Amazon One là một công nghệ xâm phạm quyền riêng tư.

Các nhà điều hành buổi hòa nhạc có thể thích hệ thống nhận dạng lòng bàn tay của Amazon, nhưng một số nghệ sĩ biểu diễn và nhà hoạt động lại ít hào hứng hơn. Một nhóm 200 nghệ sĩ và 30 nhóm nhân quyền đã viết một bức thư ngỏ yêu cầu nhà hát Red Rocks, nhà cung cấp vé AXS và AEG (công ty mẹ của AXS) “hủy bỏ ngay lập tức” hợp đồng sử dụng hệ thống quét Amazon One tại bất kỳ địa điểm nào. Họ cũng muốn các công ty cấm tất cả các hoạt động giám sát sinh trắc học tại các sự kiện đó.

Những người phản đối lo lắng Amazon có thể gửi dữ liệu lòng bàn tay đến các cơ quan chính phủ với hy vọng theo dõi các nhà hoạt động và những người bị gạt ra ngoài lề xã hội, đặc biệt công ty có quá khứ hợp tác với cảnh sát. Họ cũng lo ngại những kẻ trộm có thể lấy cắp thông tin từ đám mây và mỉa mai AEG là không nhất quán sau khi công ty này lên án việc sử dụng nhận dạng khuôn mặt vào năm 2019.

Các nhà điều hành AEG và Red Rocks chưa đưa ra ý kiến nhưng không có gì đảm bảo rằng bức thư sẽ thuyết phục bất kỳ ai từ bỏ Amazon One. Về mặt lý thuyết, công nghệ giúp mọi người vào cổng nhanh chóng hơn và có thể trấn an những người xem hòa nhạc lo lắng về tiếp xúc cơ thể trong khi đại dịch vẫn còn. Tuy nhiên, những người phản đối có một số sự ủng hộ – các thượng nghị sĩ Mỹ cũng lo lắng Amazon có thể lạm dụng dữ liệu lòng bàn tay. Áp lực kết hợp này có thể khiến công nghệ quét lòng bàn tay khó được triển khai rộng rãi.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments