Các nhà nghiên cứu cho biết dữ liệu sử dụng iPhone không ẩn danh như Apple tuyên bố

Phát hiện cho thấy sự khác biệt giữa chính sách quyền riêng tư mà bạn nghĩ rằng mình được bảo vệ và chính sách quyền riêng tư đang thực sự được Apple áp dụng.

Các nhà phát triển và nghiên cứu phần mềm tại Mysk đang thách thức sự tập trung của Apple vào quyền riêng tư. Các nhà phát triển cho rằng dữ liệu sử dụng ẩn danh của Apple đối với một số ứng dụng nội bộ bao gồm Mã định danh dịch vụ thư mục (DSID) lại được liên kết với ID Apple và dữ liệu iCloud của bạn. Theo Mysk, Apple có thể sử dụng DSID này để xác định thói quen duyệt App Store của bạn. Điều này dường như mâu thuẫn với khẳng định của Apple rằng “không có” dữ liệu nào nhận dạng cá nhân.

Các nhà nghiên cứu trước đây đã chia sẻ những phát hiện rằng iOS 14.6 gửi một lượng lớn hoạt động ứng dụng của bên thứ nhất tới Apple, ngay cả khi bạn tắt hoàn toàn tính năng phân tích thiết bị hoặc hạn chế việc thu thập. Điều này bao gồm kiểu iPhone, ngôn ngữ bàn phím và các chi tiết khác về mặt lý thuyết có thể được sử dụng để xác định thiết bị của bạn. Gizmodo lưu ý rằng người dùng đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Apple sau khi Mysk công bố dữ liệu về quyền riêng tư của mình.

Mysk chỉ ra rằng công cụ của Apple để ngăn theo dõi ứng dụng của bên thứ ba đã ra mắt trong iOS 14.5, vì vậy điều này sẽ không ảnh hưởng đến những phần mềm khác mà bạn sử dụng trên thiết bị của mình ngoài những phần mềm của Apple.

Nhưng cũng lưu ý rằng những gì Apple có thể nhìn thấy là không rõ ràng. Như Gizmodo giải thích, Apple mã hóa dữ liệu sử dụng và không nhất thiết phải xử lý thông tin cá nhân và thông tin chung cùng nhau. Vấn đề là Apple không nêu chi tiết các hoạt động thu thập phân tích của mình. Có một mối lo ngại rằng Apple có thể không tôn trọng các lời hứa về quyền riêng tư của mình, ngay cả khi việc thu thập dữ liệu bị hạn chế.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments