Các nhà quản lý Mỹ hướng tới sự rõ ràng hơn về mặt pháp lý xung quanh tiền điện tử

Các quan chức có kế hoạch lớn về cách các ngân hàng có thể sử dụng tiền điện tử trong cho năm 2022.

Cục Dự trữ Liên bang, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) đã ban hành một tuyên bố chung công bố kế hoạch làm rõ các quy tắc và quy định về cách các ngân hàng có thể sử dụng tiền điện tử trong năm tới.

Các cơ quan cho biết họ đang tập trung vào việc đặt ra kỳ vọng về những gì ngân hàng có thể làm khi nắm giữ tiền điện tử, cho phép khách hàng nhận tiền điện tử, phát hành stablecoin của riêng họ (hoặc tiền điện tử có giá trị gắn liền với tiền tệ fiat như USD) và lấy tiền điện tử làm tài sản thế chấp cho các khoản vay. Theo tuyên bố, mục tiêu là đảm bảo người tiêu dùng được bảo vệ và các ngân hàng hành động có trách nhiệm. Các nhà quản lý cũng cho biết đây là một nỗ lực để đảm bảo ngành tài chính không được sử dụng để rửa tiền tệ, điều mà Bộ Tài chính đang tập trung vào thời gian gần đây.

OCC đã thực hiện các động thái theo hướng này – vào thứ ba, người phụ trách đã nêu một tuyên bố làm rõ các quyết định mà văn phòng đã đưa ra trong suốt năm 2020 và đầu năm 2021. Bây giờ, tuyên bố cho biết, các ngân hàng sẽ phải xin phép các cơ quan quản lý khu vực trước khi tham gia các lĩnh vực tiền điện tử nhất định.

NGÂN HÀNG PHẢI CHO BIẾT HỌ CÓ THỂ XỬ LÝ TIỀN ĐIỆN TỬ AN TOÀN

Trước đây, người phụ trách của OCC cho biết các ngân hàng được phép giữ tiền điện tử cho khách hàng cũng như các tài sản được sử dụng để hỗ trợ cho stablecoin. Các ngân hàng cũng được thông báo rằng họ có thể sử dụng stablecoin và hoạt động như các nút trên mạng blockchain. Mặc dù các tổ chức tài chính vẫn có thể thực hiện các hoạt động này, nhưng họ sẽ phải chứng minh được với các cơ quan quản lý rằng họ có thể làm như vậy một cách an toàn và có trách nhiệm.

Những thông báo này được đưa ra khi một số công ty tiền điện tử đã tranh cãi với các cơ quan quản lý về việc sản phẩm của họ thuộc phân loại pháp lý nào. Gần đây, Coinbase đã hủy bỏ chương trình “Cho vay” sau khi có bất đồng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch về việc liệu những gì họ đang bán có được coi là chứng khoán hay không (và do đó sẽ bị giám sát pháp lý nặng hơn). Kho bạc cũng đã đề xuất rằng các giao dịch chuyển tiền điện tử lớn phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ và đã yêu cầu Quốc hội bắt đầu điều chỉnh các stablecoin.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments