Các tính năng của iOS 15 sẽ có vào cuối năm nay

Apple đã ra mắt iOS 15 với rất nhiều tính năng nhưng đó chưa phải là tất cả.

Có nhiều tính năng mà Apple không thể sẵn sàng ra mắt ngay trên iOS 15 và iPadOS 15, điều này không có gì lạ. Thường có một số tính năng iOS cần thêm một chút thời gian để trau chuốt lại trước khi phát hành trong các bản cập nhật iOS tiếp theo.

Dưới đây là tổng hợp các tính năng bổ sung sẽ được triển khai trong các bản cập nhật ‌iOS 15‌ vào cuối năm nay hoặc năm sau.

SharePlay

Đây là một tính năng của FaceTime và đã có trong hầu hết giai đoạn thử nghiệm beta, nhưng nó có nhiều lỗi và vào tháng 8, Apple xác nhận rằng nó sẽ không được triển khai khi ‌iOS 15‌ ra mắt.

SharePlay là cách để người dùng xem TV, nghe nhạc và chia sẻ màn hình với bạn bè và gia đình trong các cuộc gọi FaceTime.

Hiện tại, Apple đang thử nghiệm SharePlay trong các phiên bản iOS 15.1, iPadOS 15.1 và tvOS 15.1 cho các nhà phát triển.

Digital Legacy

Digital Legacy (Di sản kỹ thuật số) là một tính năng cho phép bạn bè hoặc thành viên gia đình của một người truy cập dữ liệu của họ trong trường hợp họ qua đời.

Người dùng sẽ có thể đặt thông tin liên hệ để người đó sẽ có thể truy cập Apple ID và thông tin cá nhân như ảnh sau khi qua đời.

Hiện nay, nếu ai đó qua đời với một chiếc iPhone, iPad hoặc Mac bị khóa, thường rất khó, nếu không muốn nói là không thể truy cập vào thiết bị này nếu chưa có tính năng Digital Legacy mới.

Digital Legacy chưa bao giờ được thử nghiệm trong bản beta và vẫn chưa rõ khi nào nó có thể ra mắt.

Khóa số và ID trong Wallet

Các khóa số của nền tảng nhà thông minh HomeKit sẽ có thể được lưu trữ trong ứng dụng Wallet để bạn có thể mở khóa mà không cần phải tải xuống ứng dụng bên thứ ba. Các nhà sản xuất phụ kiện cho HomeKit cần triển khai tính năng này và Apple cho biết hãng sẽ triển khai sau khi ra mắt ‌iOS 15‌.

Tương tự, ID kỹ thuật số và giấy phép lái xe sẽ có thể được lưu trữ trong ứng dụng Wallet. Chỉ một số bang ở Mỹ hỗ trợ tính năng này.

Hiện vẫn chưa rõ lịch trình chính xác cho việc triển khai, nhưng Apple cũng đang làm việc với Cục An ninh Vận tải Mỹ để cho phép các ID kỹ thuật số được chấp nhận tại một số sân bay.

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Tính năng App Privacy Report mà Apple dự định sẽ tung ra vào cuối năm nay sẽ cho bạn biết ứng dụng nào đang sử dụng các quyền riêng tư nào đã được cấp cho chúng, như quyền truy cập vào camera, micrô và vị trí.

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng được triển khai một phần thông qua cài đặt “Lịch sử hoạt động ứng dụng” (Record App Activity) có thể được bật để ghi lại bản tóm tắt 7 ngày về hoạt động của ứng dụng. Việc triển khai tính năng này sẽ có vào cuối năm nay.

Phụ kiện hỗ trợ Siri

Apple đang cho phép các nhà sản xuất phụ kiện ‌HomeKit‌ tích hợp chức năng Siri vào thiết bị của họ trong ‌iOS 15‌, nhưng sẽ mất thời gian để các nhà sản xuất thiết bị triển khai chức năng này và nó sẽ chưa có khi iOS 15 ra mắt.

Tích hợp ‌Siri‌ sẽ cho phép mọi thiết bị ‌tương thích với HomeKit‌ trong nhà gửi tin nhắn, đặt lời nhắc, liên hệ với các thành viên trong gia đình, thiết bị điều khiển, v.v.

Lưu ý rằng việc sử dụng ‌Siri‌ thông qua thiết bị của bên thứ ba sẽ yêu cầu HomePod mini để xử lý các yêu cầu.

Universal Control

Tính năng cho phép dùng chuột hoặc bàn phím để điều khiển nhiều máy Mac hoặc iPad cùng một lúc.

Universal Control chưa bao giờ được triển khai thử nghiệm beta và Apple cho biết sẽ ra mắt tính năng vào cuối mùa thu. Vì ‌macOS Monterey‌ phải đến cuối năm mới ra mắt, nên rất có thể Universal Control sẽ ra mắt cùng lúc với macOS Monterey‌.

Tìm AirPods thất lạc

Ngay trước khi ra mắt ‌iOS 15‌, Apple đã cập nhật trang tính năng ‌iOS 15‌ của mình để lưu ý rằng tính năng Find My cho AirPods sẽ không ra mắt cho đến cuối mùa thu này.

Tính năng Find My cho ‌AirPods‌ được thiết kế để hoạt động với AirPods Pro hoặc AirPods Max, tận dụng lợi thế của mạng lưới Find My để định vị nếu chúng bị thất lạc.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments