California có thể buộc Amazon cải thiện điều kiện cho nhân viên kho hàng

Dự luật của California nhắm vào các thuật toán theo dõi năng suất của Amazon


Một dự luật của California xoay quanh các vấn đề lao động trong kho hàng sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại Thượng viện Tiểu bang trong tuần này. Nếu nó trở thành luật, luật có thể yêu cầu Amazon và các công ty kho hàng khác thực hiện những thay đổi đáng kể. Dự luật AB-701, đã được Quốc hội Tiểu bang thông qua vào tháng 5, sẽ buộc các nhà khai thác kho hàng như Amazon phải minh bạch về chỉ tiêu mà công nhân của họ buộc phải đáp ứng.

“Dự luật sẽ quy định rằng nhân viên sẽ không bắt buộc phải đạt được chỉ tiêu nhất định mà điều đó lại ngăn cản việc tuân thủ các bữa ăn hoặc thời gian nghỉ ngơi, sử dụng các thiết bị phòng tắm hoặc luật an toàn và sức khỏe nghề nghiệp”, thông báo của cố vấn lập pháp cho luật được đề xuất viết. Dự luật cũng tìm cách cấm người sử dụng lao động trừng phạt những nhân viên không đạt chỉ tiêu khi chỉ tiêu đó không cho phép họ nghỉ hoặc tuân thủ các quy tắc về sức khỏe và an toàn. Nếu người lao động thực tế không thể đạt được kỳ vọng về năng suất của Amazon, công ty có thể phải giảm chỉ tiêu trong bang.

Một số công nhân của Amazon đã nói về việc bị từ chối hoặc giảm thiểu thời gian nghỉ để đảm bảo họ đáp ứng chỉ tiêu. Theo báo cáo, kỳ vọng của công ty khiến nhiều tài xế giao hàng đi tiểu vào chai và cốc cà phê thay vì dành thời gian đi vệ sinh. Công nhân nhà kho cũng chia sẻ những lời phàn nàn tương tự. Amazon giám sát chặt chẽ năng suất của nhân viên, bao gồm cả thời gian nhân viên rời nơi làm việc của họ.

Một phát ngôn viên của Amazon nói với The New York Times rằng “việc chấm dứt hợp đồng vì các vấn đề về năng suất là rất hiếm”, nhưng họ không bình luận trực tiếp về dự luật.

Năm ngoái, có thông tin cho rằng Amazon muốn ​​công nhân quét 400 mặt hàng mỗi giờ tại các kho hàng sử dụng robot. Theo một báo cáo từ Trung tâm Báo cáo Điều tra, tỷ lệ thương tích nghiêm trọng xảy ra tại các kho hàng đó cao hơn 50% so với các kho hàng không được tự động hóa của Amazon.

Nhà nghiên cứu chấn thương trong kho hàng Edward Flores, giám đốc khoa của Trung tâm Cộng đồng và Lao động tại Đại học California, Merced, nói với NYT rằng chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại là một vấn đề trong các nhà kho tự động. Tiến sĩ Flores nói: “Các công nhân đang di chuyển như một cỗ máy”, dẫn đến“ tỷ lệ các chuyển động lặp đi lặp lại cao hơn và do đó các chấn thương lặp đi lặp lại xuất hiện”.

Amazon đã công bố một số biện pháp nhằm giảm chấn thương kho hàng vào tháng năm. Các kế hoạch bao gồm các nơi thiền định và các khu vực nơi công nhân có thể thư giãn, cũng như các lời nhắc về bảo vệ “tâm trí và cơ thể” hàng giờ.

Công ty có một lịch sử lâu đời về các hoạt động lao động gây tranh cãi. Vào đầu năm nay, Amazon đã đóng cửa một nhà kho ở Chicago, nơi các công nhân tổ chức các buổi biểu tình phản đối yêu cầu cải thiện điều kiện làm việc. Một số nhân viên cho biết họ được lựa chọn giữa làm việc theo ca kéo dài 10 giờ hoặc tìm một công việc mới. Vào thời điểm đó, Amazon đã phủ nhận điều đó.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments