Camera iPhone 13 giúp quay phim và chụp ảnh chuyên nghiệp hơn

Các tính năng mới của camera iPhone 13 bao gồm "cinematic mode", “photographic styles”, chụp macro.

Với thiết kế gần giống với những chiếc điện thoại năm ngoái, Apple khiến người dùng cực kì hào hứng khi tiết lộ rằng họ đã nghiên cứu thêm và đưa vào những nâng cấp mới cho hai dòng sản phẩm iPhone 13 và iPhone 13 Pro. Một số cải tiến quan trọng nhất đối với iPhone 2021 nằm ở camera, đồng thời công ty hôm nay đã công bố rằng các tính năng mới này sẽ tạo ra những bức ảnh và video tốt hơn trên iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Đầu tiên là chế độ “cinematic mode” mới cho phép video tái tạo hiệu ứng lấy nét thường thấy trong các bộ phim. iPhone 13 chuyển đổi mượt mà giữa lấy nét vật thể đằng trước và lấy nét nền phía sau dựa trên những gì diễn ra khi đang quay video. Hệ thống đủ thông minh để thay đổi lấy nét khi đối tượng đưa tầm mắt ra xa điện thoại. Người dùng cũng có thể làm theo cách thủ công để thay đổi hoặc khóa lấy nét trên chủ thể mà mình muốn. Chế độ mới cũng có trên iPhone 13 Mini.

Chế độ “cinematic mode” chuyển đổi lấy nét thông minh giữa tiền cảnh và hậu cảnh.

Trên tất cả các mẫu iPhone 13, bản đồ độ sâu (depth map) được tích hợp trong các file video quay ở chế độ “cinematic mode”, cho phép bạn thay đổi điểm lấy nét sau khi quay. Đối với iPhone 13 Pro, Apple giới thiệu một tính năng chụp ảnh macro có thể lấy nét các đối tượng cách ống kính ở cự ly chỉ 2 cm.

iPhone 13 Pro cũng có tính năng “photographic styles” mới bao gồm các điều chỉnh khác nhau tùy thuộc cảnh và loại chủ thể, cho phép bạn thiết lập các hiệu ứng hình ảnh yêu thích và duy trì cài đặt này trên các bức ảnh trong tương lai. Cuối năm nay, Apple sẽ triển khai hỗ trợ quay video ProRes trên iPhone 13 Pro và Pro Max, giúp những người quay chuyên nghiệp dễ dàng chỉnh sửa hậu kỳ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments