Cảnh sát Canada bắt thiếu niên vì ăn cắp 36,5 triệu USD tiền điện tử

Đây là một trong những vụ trộm tiền điện tử lớn nhất liên quan đến một người duy nhất.

Cảnh sát ở Canada cho biết gần đây họ đã bắt giữ một thiếu niên bị cáo buộc đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá 46 triệu CAD (tương đương 36,5 triệu USD) từ một cá nhân ở Mỹ. Theo các nhà chức trách ở Hamilton, Ontario, một thành phố cách Toronto khoảng một giờ về phía tây, vụ việc là vụ trộm tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay liên quan đến một người.

Chủ sở hữu của đồng tiền này là nạn nhân của một cuộc tấn công hoán đổi SIM. Số điện thoại di động của họ đã bị chiếm đoạt và được sử dụng để chặn các yêu cầu xác thực hai yếu tố, do đó cho phép truy cập vào các tài khoản được bảo vệ của họ. Một phần tiền bị đánh cắp được sử dụng để mua tên người dùng “hiếm” trong một game trực tuyến, điều này cuối cùng lại cho phép Sở cảnh sát Hamilton, cũng như FBI và Mật vụ Mỹ xác định được chủ tài khoản. Cảnh sát đã thu giữ khoảng 7 triệu CAD (5,5 triệu USD) tiền điện tử bị đánh cắp khi họ bắt giữ thiếu niên.

Năm 2021 là một năm tiêu biểu cho các vụ trộm tiền điện tử. Vào tháng 6, các nhà đầu tư ở Nam Phi đã mất gần 3,6 tỷ USD Bitcoin khi những người sáng lập của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước này biến mất. Cùng tháng đó, cảnh sát ở Anh đã thu giữ khoảng 158 triệu USD bằng nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau và là vụ bắt giữ thuộc loại này lớn nhất trong lịch sử đất nước.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments