CEO Apple Tim Cook đã gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính để thảo luận về sản xuất tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị Cook thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của Apple tại Việt Nam.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trong tuần này đã có cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính tại khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California, nơi hai người đã thảo luận về thương mại, đầu tư và tài chính.

Theo trang tin SGGP của Việt Nam, ông Chính nói rằng Chính phủ Việt Nam muốn tạo ra một “môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch và dựa trên thị trường” để tạo điều kiện cho các công ty và nhà đầu tư Mỹ có cơ hội tại Việt Nam.

Việt Nam có 31 công ty sử dụng 160.000 nhân lực đang sản xuất và lắp ráp các bộ phận và thiết bị điện tử cho các sản phẩm của Apple, và ông Chính đã đề nghị Cook thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của Apple tại Việt Nam.

Cook cảm ơn Việt Nam đã tạo ra một “môi trường kinh doanh thuận lợi cho hoạt động của Apple” và ông nói với Thủ tướng rằng Apple thực sự muốn mở rộng chuỗi cung ứng của mình tại nước này.

Trong vài năm qua, các báo cáo cho thấy Apple đang chuyển nhiều hoạt động sản xuất sang các nước như Việt Nam và Ấn Độ để đa dạng hóa chuỗi cung ứng và sản xuất nhiều sản phẩm hơn bên ngoài Trung Quốc. Apple đã bắt đầu lắp ráp một số thiết bị AirPods Pro, iPad và HomePod mini tại Việt Nam.

Nhà cung cấp Foxconn của Apple vào tháng 1 năm 2021 đã được cấp giấy phép thành lập nhà máy trị giá 270 triệu USD tại Việt Nam sau khi Apple yêu cầu công ty chuyển một số nhà máy lắp ráp iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments