Chế độ bảo trì mới của Samsung Galaxy S22 bảo vệ dữ liệu cá nhân khi mang điện thoại đi sửa chữa

Samsung đã bắt đầu triển khai tính năng này trên toàn cầu.

Samsung đang bắt đầu triển khai tính năng “Chế độ bảo trì” cho điện thoại, được thiết kế để giữ an toàn cho tin nhắn, ảnh, thông tin và tài khoản của bạn khi bạn sửa chữa điện thoại. Công ty đã thử nghiệm tính năng này từ tháng 7 và ra mắt tại Trung Quốc vào tháng trước, nhưng giờ đây nó sẽ ra mắt trên toàn thế giới cho Galaxy S22, với nhiều điện thoại hơn sẽ có tính năng này trong vài tháng tới.

Theo thông cáo báo chí của Samsung, Chế độ bảo trì về cơ bản tạo một tài khoản người dùng riêng biệt cho phép truy cập “các chức năng cốt lõi” của điện thoại mà không thể xem bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Điều đó có nghĩa là một kỹ thuật viên sửa chữa sẽ vẫn có thể kiểm tra điện thoại của bạn, nhưng bạn sẽ không phải lo lắng về việc họ nhìn thấy bất cứ điều gì mà họ không nên thấy. Sau khi lấy lại điện thoại, bạn có thể mở khóa để tắt Chế độ bảo trì, chế độ này cũng sẽ hoàn tác mọi thứ đã được thực hiện trong khi sửa chữa điện thoại (ví dụ: ảnh kiểm tra sẽ bị xóa, ứng dụng mới sẽ bị gỡ cài đặt và các thay đổi cài đặt sẽ được đảo ngược).

Samsung khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi bật chế độ mới, đề phòng trường hợp xảy ra sự cố.

Để bật Chế độ bảo trì, hãy chuyển đến Cài đặt> Pin và Chăm sóc thiết bị> Chế độ bảo trì.

Samsung cho biết tính năng này sẽ “dần dần được tung ra trong vài tháng tới” cho một số điện thoại chạy One UI 5 dựa trên Android 13. Nó cũng sẽ được tung ra cho “nhiều thiết bị Galaxy hơn” trong năm tới. Tuy nhiên, công ty cảnh báo rằng “thời điểm có tính năng này có thể thay đổi theo thị trường, kiểu máy và nhà cung cấp mạng”.

Đã có một số sự cố nổi tiếng khi mọi người gửi điện thoại đến để sửa chữa và cuối cùng bị rò rỉ ảnh cá nhân, một trong số đó dẫn đến việc Apple phải trả hàng triệu USD để giải quyết một vụ việc. Mặc dù các tùy chọn sửa chữa tại nhà do Samsung, Apple và Google cung cấp có lẽ là cách tốt nhất để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, nhưng thật tốt khi thấy rằng cũng có công việc đang được thực hiện ở phía phần mềm và các tính năng đó đang bắt đầu có trên điện thoại của khách hàng.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments