‘Chế độ chuyên nghiệp’ mới của Facebook cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ trang hồ sơ

Những người sáng tạo đủ điều kiện sẽ được Facebook mở chương trình tiền thưởng từ Reels Play.
Bật chế độ chuyên nghiệp cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ Reels. Ảnh của Facebook

Facebook đã ra mắt một chế độ chuyên nghiệp mới cho trang hồ sơ cho phép những người sáng tạo đủ điều kiện kiếm tiền mà không cần tạo “Trang” (Page) riêng. Tính năng này là một phần trong khoản đầu tư 1 tỷ USD của công ty mẹ Meta vào những người sáng tạo, bao gồm tiền thưởng cho những người có ảnh hưởng trên Instagram và sự mở rộng sang chương trình Stars do CEO Mark Zuckerberg công bố ngày hôm qua.

Tính năng lớn nhất của chế độ hồ sơ chuyên nghiệp là việc bổ sung chương trình tiền thưởng Reels Play cho phép người sáng tạo kiếm được tới 35.000 USD một tháng dựa trên lượt xem của các câu chuyện (video) đủ điều kiện. Trước đây, chương trình đó chỉ mở cho người dùng có Page. Tính năng hiện sẽ chỉ dành cho những hồ sơ chuyên nghiệp được mời.

Chế độ chuyên nghiệp mới có trang thông tin dữ liệu về khán giả. Ảnh: Facebook

Là một phần của Reels, Facebook đang có kế hoạch bổ sung khả năng tạo các đoạn phim dài hơn 60 giây, lưu bản nháp giữa quá trình sáng tạo và tạo các tác phẩm từ nhiều clip. Những tính năng đó sẽ “sớm ra mắt” và họ cũng đang có kế hoạch mở rộng Reels sang nhiều quốc gia hơn trong năm tới. Chế độ chuyên nghiệp cũng cho phép các hồ sơ có thể xem dữ liệu phân tích đối tượng và bài đăng giống như các trang Page, bao gồm cả lượt chia sẻ, phản ứng và nhận xét. Người dùng cũng có thể xem được sự gia tăng người theo dõi của mình theo thời gian.

Có một lưu ý liên quan đến quyền riêng tư. Khi bạn bật chế độ chuyên nghiệp, “bất kỳ ai cũng có thể theo dõi bạn và xem nội dung công khai của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ”, Facebook cho biết. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn có thể giới hạn các bài đăng hoặc cập nhật cụ thể chỉ với bạn bè.

Facebook đang cố gắng thúc đẩy cộng đồng người sáng tạo để bắt kịp các nền tảng đối thủ, đặc biệt là TikTok, gần đây đã vượt qua 3 tỷ lượt tải xuống và dẫn trước Facebook về mức độ tương tác của người dùng. Gần đây Facebook đã giới thiệu trang web cửa hàng Stars cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ những người theo dõi mà không phải trả hoa hồng cửa hàng ứng dụng. Chế độ chuyên nghiệp đang thử nghiệm với một số hồ sơ giới hạn ở Mỹ, nhưng sẽ sớm được mở rộng cho nhiều người hơn ở Mỹ và nhiều quốc gia hơn trong những tháng tới.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments