‘Chế độ sửa chữa’ mới của Samsung giữ cho dữ liệu của bạn ẩn với các kỹ thuật viên sửa điện thoại

Chế độ sửa chữa hiện tại chỉ có trên điện thoại Samsung Galaxy S21 ở Hàn Quốc.

Giao điện thoại của bạn – đầy ảnh, tin nhắn và thông tin cá nhân – cho người sửa chữa có thể làm bạn cảm thấy thật khó xử. Rốt cuộc, thực tế kinh hoàng khi dữ liệu của bạn bị rò rỉ trong quá trình sửa chữa đã thực sự xảy ra với một số người. SamMobile đã tìm thấy một thông cáo báo chí từ trang báo chí Hàn Quốc của Samsung nói rằng công ty hy vọng sẽ chấm dứt điều đó bằng một tính năng bảo mật mới có tên là Chế độ sửa chữa. Nó sẽ cung cấp cho các kỹ thuật viên một số hạn chế quyền truy cập vào các bộ phận bên trong điện thoại của bạn. Họ sẽ có thể tiếp cận đủ để thực hiện sửa chữa nhưng không quá nhiều để làm rò rỉ các bức ảnh của bạn.

Tính năng này sẽ xuất hiện đầu tiên trên điện thoại Galaxy S21 tại Hàn Quốc. Công ty có kế hoạch mở rộng hỗ trợ cho các mẫu khác trong tương lai.

Như đã lưu ý trong thông cáo báo chí, bạn sẽ có thể bật tính năng này thông qua phần “Pin và Chăm sóc thiết bị” trong ứng dụng Cài đặt tích hợp sẵn. Sau khi làm điều đó, điện thoại sẽ khởi động lại vào Chế độ sửa chữa, sau đó tài khoản, ảnh và tin nhắn của bạn sẽ bị ẩn. Chỉ những ứng dụng được cài đặt mặc định mới có thể truy cập được bởi người sửa chữa hoặc bất kỳ ai khác chạm vào điện thoại của bạn trong quá trình này. Và chỉ bạn mới có thể quyết định khi nào tắt Chế độ sửa chữa.

Cho đến nay, Samsung vẫn chưa xác nhận liệu Chế độ sửa chữa sẽ có ở các khu vực khác hay chính xác điện thoại nào sẽ hỗ trợ tính năng này.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments